logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tiêu điểm: Nhìn lại sự kiện Binance Saigon Meetup lần thứ 8

-21/03/2019

Tại sự kiện “Binance Saigon Meetup #8: Bàn luận về mô hình kinh tế mới tokenomics”, Giám đốc Binance Labs Ling Zhang đã có buổi chia sẻ đầu tiên tại Việt Nam về mô hình kinh tế mới tokenomics.

Tiêu điểm: Nhìn lại sự kiện Binance Saigon Meetup lần thứ 8
Tiêu điểm: Nhìn lại sự kiện Binance Saigon Meetup lần thứ 8

Trong cơn thoái trào của làn sóng ICO cùng sự trỗi dậy của IEO, tối ngày 20/3/2019, Binance Saigon Meetup #8 đã quy tụ tại thành phố Hồ Chí Minh dàn diễn giả có sức ảnh hưởng lớn trong ngành Blockchain để cùng nhau tìm ra hướng đi bền vững cho các doanh nghiệp Blockchain ở Việt Nam, đặc biệt là vấn đề tiếp cận nguồn vốn trong mô hình tokenomics.

Sự kiện có sự góp mặt đa chiều của những người đứng đầu đến từ quỹ đầu tư mạo hiểm Blockchain, dự án khởi nghiệp Blockchain cho đến tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp Blockchain và thu hút được sự quan tâm đông đảo của hơn 100 nhà đầu tư, học giả trong ngành Blockchain. Sau 2 giờ thảo luận liên tiếp, Binance Saigon Meetup #8 đã mở ra cho mọi người cái nhìn sâu sắc và đa chiều hơn về mô hình kinh tế mới tokenomics dưới sự dẫn dắt của Binance.

Ý tưởng về nền kinh tế token được đưa ra đầu tiên bởi nhà tâm lý học Harvard B.F.Skinner vào năm 1972. Ông cho rằng mô hình tokenomics có thể kiểm soát hành vi và đồng thời khuyến khích hành vi tích cực và ngược lại.

Tokenomics là mô hình kinh tế tập trung vào việc xây dựng giá trị cho đồng tiền mã hoá (token) mà mô hình đó tạo ra. Khác với mô hình kinh tế truyền thống hiện nay là tập trung tạo ra lợi nhuận và phân bổ lợi nhuận cho các bên hữu quan, tokenomics xây dựng giá trị cho token và trao quyền sở hữu token cho các thành phần tham dự. Tokenomics về cơ bản lấy những gì các ngân hàng trung ương sử dụng làm chính sách tiền tệ và áp dụng nó vào mạng lưới Blockchain.

Khách mời tham dự sự kiện còn được tặng cho một sticker logo Binance hết sức cute nữa!

“Tôi không cho rằng thứ khiến cho Facebook, Google trở nên tuyệt vời như ngày hôm nay là lợi nhuận, giá trị vốn hoá, mà là những giá trị mà họ xây dựng kể từ những ngày đầu tiên. Tôi tin Binance sẽ trở thành công ty tuyệt vời nhất trong ngành công nghiệp tiền mã hoá”, Ling Zhang – Giám đốc Binance Labs trả lời câu hỏi của một thính giả tham dự sự kiện về giá trị nền tảng của token.

“Đó cũng chính là lý do của tất cả mọi người khi gia nhập Binance, bởi chúng tôi cùng chia sẻ một tầm nhìn, cùng một giá trị đó là hướng tới sự tự do hoá tiền tệ. Không chỉ có Binance Labs, tất cả những dự án nằm trong hệ sinh thái của Binance đều có cùng tầm nhìn như vậy. Ví dụ như dự án từ thiện Binance Charity. Chúng tôi đem lại cơ hội tiếp cận với hệ thống tài chính đến cho cả những người nghèo nhất ở châu Phi”.

Khi được hỏi về lời khuyên cho các dự án đang xây dựng mô hình tokenomics, bà Ling Zhang cho biết thêm: “Ngành công nghiệp tiền mã hoá hiện vẫn còn rất non trẻ. Đừng ngại ngần dấn thân, hãy nghiên cứu, thử nghiệm, nắm bắt cơ hội và xây dựng.”

“Người Việt có rất nhiều nhân tài công nghệ Blockchain nhưng điều quan trọng là phải làm thế nào để khai thác hiệu quả và biến thế mạnh đó trở thành nguồn lực phát triển cho quốc gia. Blockchain là cơ hội đó.”

Giám đốc Binance Labs Ling Zhang (ngồi giữa)

“Tại Binance Labs, chúng tôi có cơ hội tiếp cận với rất nhiều dự án Blockchain từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi công nhận rằng có nhiều dự án đã thất bại với mô hình này, nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều dự án tiềm năng mà Binance Labs đang hỗ trợ, không chỉ là vốn đầu tư mà còn là các nguồn lực mềm như mạng lưới công việc, cố vấn dự án và các nguồn lực khác trong hệ sinh thái Binance”.

Ưu điểm cốt lõi của Blockchain là tính là phân cấp, bảo mật, minh bạch và bất biến. Nó cho phép thông tin được xác minh và giá trị được trao đổi mà không cần phải dựa vào cơ quan của bên thứ ba. Bên cạnh đó, Blockchain không phải là một dạng đơn lẻ, mà nó có thể thay đổi tuỳ biến theo nhu cầu của nhà phát triển ra nền tảng ứng dụng đó. Chính vì vậy, Blockchain là ngành công nghiệp hứa hẹn rất nhiều dư địa để phát triển.

Đội ngũ Binance Việt Nam

-21/03/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0