IEO là gì (Initial Exchange Offering) là một dự án được niêm yết trên sàn giao dịch trực tiếp mà không qua ICO. Cả IEO và ICO đều bán token của dự án cho nhà đầu tư để nhận được khoản tài trợ từ họ.

Với ICO, đối tác là nhà phát triển, những người cần bán token trực tiếp cho các nhà đầu tư. Ngược lại, mọi thứ hoạt động của IEO rất khác. Các công ty khởi nghiệp sử dụng IEO phải dựa vào một hoặc nhiều sàn giao dịch để thực hiện chiến dịch gây quỹ. Sàn giao dịch có trách nhiệm về hợp đồng thông minh đổi tiền lấy token. Nhà đầu tư sẽ gửi tiền vào ví hay hợp đồng thông minh, sau đó, người bán sẽ gửi token cho họ.

Gần đây nhất, khi dự án Bittorent (BTT) của Binance thực sự bùng nổ trên thị trường crypto toàn cầu, khái niệm IEO mới bắt đầu phổ biến tại Việt Nam. Có thể nói dự án IEO này đã tạo được tiếng vang lớn khi thu về hơn 7 triệu USD chỉ trong vòng 15 phút giữa thời kỳ nốt trầm của thị trường tiền ảo.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][jnews_block_22 compatible_column_notice="" number_post="4" post_offset="0" include_category="20707" first_title="Đầu tư ICO, IEO & STO" second_title="Đầu tư ICO, IEO & STO"][jnews_block_22 compatible_column_notice="" header_type="heading_7" number_post="8" post_offset="0" unique_content="unique1" include_category="20708" pagination_mode="nextprev" pagination_number_post="6" first_title="Đánh giá ICO, IEO & STO"][/vc_column][/vc_row][vc_row full_width="stretch_row" vc_row_background="" css=".vc_custom_1517993998548{margin-bottom: 40px !important;padding-top: 15px !important;padding-bottom: 15px !important;background-color: #f3f3f3 !important;}"][vc_column][jnews_element_ads compatible_column_notice="" css=".vc_custom_1552192364932{margin-bottom: 0px !important;}"][/jnews_element_ads][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_custom_heading text="Ưu nhược điểm IEO" font_container="tag:h2|text_align:center" google_fonts="font_family:Roboto%20Slab%3A100%2C300%2Cregular%2C700|font_style:700%20bold%20regular%3A700%3Anormal"][vc_column_text]

Ưu điểm của IEO

  • Tận dụng tiếp cận số lượng lớn người dùng có sẵn của sàn
  • Hạn chế “Gas War” giữa khách hàng: phần lớn diễn ra trên sàn giao dịch tập trung. (chưa có IEO trên sàn giao dịch phi tập trung)
  • Hạn chế các dự án lừa đảo: chỉ có thể mua token trực tiếp trên các sàn giao dịch
  • 99% Token sẽ được list trên sàn: giúp gia tăng giá trị token và khối lượng giao dịch trong ngắn hạn
  • Được đảm bảo bằng uy tín của sàn giao dịch: dự án đã được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi IEO

Nhược điểm của IEO

Vấn đề lớn nhất đối với dự án IEO là một số lượng lớn token bị nắm giữ bởi chỉ một số ít nhà đầu tư. Trường hợp giá token tăng, khoản lời lớn sẽ được nắm bởi số ít nhà đầu tư kia; trường hợp token tụt giá, những người đó sẽ bán nhanh hoặc cắt lỗ và người chịu lỗ không ai khác ngoài những nhà đầu tư mới. Cá lớn nuốt cá bé vẫn trở thành quy luật bất biến. Thêm vào đó, việc tập trung lượng lớn token vào tay cá mập dễ dẫn đến token đó bị điều khiển và chi phối theo hướng họ muốn. Do đó, đừng nên đầu tư vào token có lượng tiền lưu hành nhỏ và không phân bổ đều để tránh rơi vào khoang miệng của cá mập. Trường hợp đặc biệt, dự án không tổ chức Private Sale, lượng lớn token sẽ thuộc về nhóm phát triển dự án. IEO trở thành cách để nhóm dự án bán token với giá biến đổi.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][jnews_block_37 compatible_column_notice="" number_post="6" post_offset="0" excerpt_length="20" first_title="Tin tức Coin68"][/vc_column][/vc_row]]]>

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Add New Playlist