logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Tiết lộ “sốc” của luật sư Tether: Chỉ 74% tổng cung USDT là được bảo chứng bằng tiền mặt

-01/05/2019

Công ty đằng sau đồng stablecoin Tether (USDT) hiện chỉ có đủ tiền mặt để bảo chứng cho chưa đầy 3/4 tổng cung tiền của mình, theo xác nhận của luật sư Tether trong các tài liệu công bố ngày 30/04.

Tiết lộ “sốc” của luật sư Tether: Chỉ 74% tổng cung USDT là được bảo chứng bằng tiền mặt
Tiết lộ “sốc” của luật sư Tether: Chỉ 74% tổng cung USDT là được bảo chứng bằng tiền mặt

Là một phần quá trình điều tra pháp lý giữa Tether với với Văn phòng Tổng chưởng lý New York, luật sư Zoe Phillips của hãng luật Morgan Lewis đại diện cho Tether cho biết là ở thời điểm hiện tại, chỉ 74% tổng cung USDT là có tiền mặt để chống lưng.

Con số này trái ngược với những lời cam kết trước đó đưa ra bởi ban lãnh đạo Tether, vốn từng tuyên bố mọi token USDT đều được bảo chứng bằng tiền mặt.

Bà Phillips viết:

“Sự thật là quỹ dự trữ tiền mặt và các tài sản tương tự tiền mặt của Tether (không tính vay mượn) chỉ có thể khoả lập được 74% số USDT đang phát hành bây giờ.”

Mặc dù vậy, thông tin này có lẽ đã được Tether thừa nhận một cách “gián tiếp” với việc âm thầm thay đổi cam kết bảo chứng USDT hồi tháng 3.

Tranh cãi pháp lý đã nổ ra sau khi chính quyền New York cáo buộc sàn giao dịch Bitfinex – vốn có chung CEO với Tether – đã vay tiền từ công ty này để đắp lại cho khoản tiền 850 triệu USD bị thất thoát. Mặc dù vậy, Bitfinex đã lên tiếng khẳng định sàn không gặp bất kỳ trục trặc tài chính nào, và sẽ sớm khôi phục lại số tiền kia.

Tuy Phillips không đề cập đến những vấn đề Tether có thể đối mặt với tỉ lệ bảo chứng hiện tại, song ngôn ngữ được bà sử dụng thì lại tương phản một phần nào đó với thân chủ của mình – một dự án tiền điện tử mà từ lâu đã luôn quảng bá mình là đối lập với cơ chế dự trữ một phần của giới ngân hàng truyền thống.

“Kiểu thoả thuận dự trữ ‘một phần’ này không khác gì cách các ngân hàng thương mại đang hoạt động cả. Chẳng có ngân hàng nào sở hữu tiền mặt nhiều hơn một phần nhỏ tiền gửi của khách hàng cả. Số tiền đó sẽ được mang đi đầu tư chỗ khác.”

Mặc dù vậy, vị luật sư vẫn có lập luận bảo vệ cho công ty mình đại diện:

“Thị trường vẫn đang thể hiện sự tự tin vào Tether, bởi nó hiện vẫn giữ được cặp tỉ giá 1:1 với đô la Mỹ – kể cả khi Văn phòng Tổng chưởng lý đã đưa ra một tuyên bố sai sự thật đến như vậy. Bất kì thông tin nào cho rằng người sở hữu Tether đang gặp vấn đề về thanh khoản thì chỉ toàn là giả thuyết.”

Trong một tài liệu khác gửi đến CoinDesk, luật sư Stuart Hoegner đại diện cho Bitfinex cũng xác nhận con số 74% ở trên.

Như đã được Coin68 đưa tin, sàn Bitfinex được cho là đang cân nhắc tiến hành phát hành coin sàn để bù đắp lại cho số tiền 850 triệu USD thất thoát.

Theo CoinTelegraph

-01/05/2019
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68