logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Bitfinex có thể sẽ phát hành token sàn để giải quyết vụ thất lạc 850 triệu USD, theo khẳng định của cổ đông

-01/05/2019

Nền tảng giao dịch tiền điện tử Bitfinex có thể sẽ sớm phát hành token sàn của riêng mình để bù đắp cho số tiền 850 triệu USD đã để thất thoát, theo thông tin từ một cổ đông khẳng định.

Bitfinex có thể sẽ phát hành token sàn để giải quyết vụ thất lạc 850 triệu USD, theo khẳng định của cổ đông
Bitfinex có thể sẽ phát hành token sàn để giải quyết vụ thất lạc 850 triệu USD, theo khẳng định của cổ đông

Zhao Dong, một trader OTC nổi tiếng tại Trung Quốc, người hiện đang giữ một lượng đáng kể cổ phần trong Bitfinex, đã đưa ra tuyên bố trên, cho biết rằng sàn quả thật đang cân nhắc khả năng phát hành coin sàn bằng IEO, song lại nói “chi tiết cụ thể thì vẫn chưa được xác nhận 100%”.

Bitfinex đến nay vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì với giới truyền thông.

Tin tức này đến vào thời điểm hết sức nhạy cảm, khi Bitfinex vừa mới bị Văn phòng Tổng chưởng lý New York cáo buộc làm mất 850 triệu USD tiền quỹ của người dùng và khách hàng tổ chức.

Để bù đắp lại, sàn được cho là đã bí mật thoả thuận với công ty “chị em” Tether để vay đến 900 triệu USDT.

Bitfinex sau đó tuyên bố 850 triệu đô trên đã bị “tịch thu” bởi chính quyền nhiều nước, và đang nỗ lực hết sức có thể để khôi phục tiền quỹ, như đã được Coin68 đưa tin.

Zhao chia sẻ chính ông là người đã đề xuất kế hoạch phát hành token lên cho Bitfinex. Cụ thể, vào ngày 28/04, ông viết trên mạng xã hội Weibo rằng sàn nên tận dụng cơ hội này để chào bán lượng token trị giá 850 triệu đô la Mỹ đổi lấy USDT để ngang với số tiền thất lạc. Người tham gia sẽ được trả số coin sàn tương ứng.

Vị cổ đông Bitfinex nói là cái lợi dành cho người dùng là “token của sàn thì sẽ có thanh khoản tốt hơn, chúng là những token thật duy nhất mà không thể bị xem là shitcoin.”

Mặc dù vậy, đề xuất của Zhao đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều trên Weibo, khi nhiều người tỏ ra hoài nghi vì Bitfinex đã thông báo là chắc chắn có thể khôi phục lại số tiền bị đóng băng.

Một người dùng bình luận: “Bitfinex đã nói họ chắc chắn là có thể khôi phục lại số tiền quỹ đó. Nếu thật thì cần những kế hoạch khác làm gì. Nhưng nếu họ phát hành token thì chẳng khác gì thừa nhận tiền đã mất thật rồi và sẽ tự hạ thấp uy tín bản thân.”

Mới thứ Sáu tuần trước thôi, cũng chính Dong Zhao là người tiết lộ rằng đích thân Giám đốc Tài chính Bitfinex đã xác nhận với ông là sẽ lấy lại được 850 triệu USD “chỉ trong vài tuần nữa”.

Dovey Wan, đối tác sáng lập quỹ Primitive, cũng chỉ ra một số điều thiếu nhất quán trong thông tin đã được Bitfinex và Tether công bố.

Cô nhận xét: “Nếu có thể dễ dàng khôi phục được 850 triệu USD kia thì sao lại phải phát hành token làm gì? Và nếu Bitfinex tự tin là có dòng chảy tiền luôn dương thì ngay từ đầu sao phải đi vay tiền của Tether làm gì?”

Theo CoinDesk

-01/05/2019
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68