logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Tỉ phú Mike Novogratz: “Bitcoin sẽ lên đỉnh trở lại trong năm 2019”

-06/11/2018

Mike Novogratz, CEO của hãng đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital, dự đoán rằng Bitcoin sắp thoát ra khỏi thị trường giá giảm của năm 2018 và tăng mạnh trở lại trong năm 2019, với động lực chủ yếu đến từ dòng tiền đầu tư từ các tổ chức lớn.

Tỉ phú Mike Novogratz: “Bitcoin sẽ lên đỉnh trở lại trong năm 2019”
Tỉ phú Mike Novogratz: “Bitcoin sẽ lên đỉnh trở lại trong năm 2019”

Vị cựu quản lý của Goldman Sachs khẳng định tâm lý FOMO lần này sẽ tác động lên các tổ chức và điều này sẽ giúp vực dậy thị trường trong những tháng tới khi lĩnh vực tài sản kỹ thuật số có được thêm sự công nhận chính thống và có thêm nhiều “ông lớn” mới tham gia đầu tư tiền số.

Mục tiêu cuối năm 2018 Bitcoin: $8,800 – $9,000

“Bitcoin trước mắt cần chinh phục ngưỡng $6,800, để rồi sau đó ta có thể kết thúc năm ở $8,800 đến $9,000,” Novogratz chia sẻ với tờ Financial News. “Sang đến quý đầu năm 2019, chúng ta sẽ chính thức chinh phục $10,000. Và rốt cuộc, ta sẽ cùng nhau lập những đỉnh mới – $20,000 hoặc hơn thế nữa.”

Mùa hè qua quả thật đã là một cuộc “tắm máu” đối với thị trường tiền điện tử, khi đà suy thoái bắt đầu từ đầu năm nay đạt đến cực đại. Đây quả thật chính là đợt điều chỉnh thật sự cho giá Bitcoin, sau quá trình tăng trưởng quá mức lên mức $20,000 vào tháng 12 năm 2017.

Mặc dù vậy, lĩnh vực này vẫn tiếp tục được tín nhiệm sau khi các trường đại học Harvard, Yale và Stanford thông báo rằng quỹ đầu tư của mình đã đổ hàng tỉ USD vào tiền điện tử. Kế đó, MIT, Đại học North Carolina và trường Darthmouth cũng đã nối bước. Số tiền tổng cộng của 6 trường đại học danh giá trên được cho là lên đến 108 tỉ USD.

Theo nhiều chuyên gia phân tích, hành động này có thể sẽ tạo nên một chuỗi phản ứng dây chuyền lên các tên tuổi lớn khác, như là các quỹ hưu trí.

Bên cạnh đó, bởi vì Phố Wall và các định chế tài chính truyền thống thường sao chép nước đi của nhau, Mike Novogratz cho rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi “tâm lý bầy đàn” nổi lên, tạo một làn sóng cuốn hết những tổ chức đầu tư khác vào lĩnh vực tiền điện tử.

“Sẽ có một FOMO của các tổ chức đầu tư, giống như những gì từng xảy ra với các cá nhân hồi năm ngoái,” Novogratz dự đoán.

Quy định pháp lý sẽ tăng mức tín nhiệm và đẩy giá lên

Tuy hệ sinh thái tiền điện tử tự hào về sự phi tập trung và không được quản lý của mình, thế nhưng Mike Novogratz thì lại nhận định thị trường này thật sự sẽ lại có lợi từ sự công nhận pháp lý.

Vị cựu quản lý quỹ đầu tư nhận định pháp lý sẽ là yếu tố then chốt giúp đẩy giá đi lên trở lại bằng cách hợp thức hoá lĩnh vực này và loại bỏ những thành phần xấu.

Như đã được Coin68 đưa tin, BlackRock – đơn vị phát hành ETF lớn nhất thế giới – đã cảnh báo rằng mình sẽ không ra mắt bất kì một quỹ ETF Bitcoin nào cho đến khi phân khúc tiền điện tử được “pháp luật công nhận”, theo lời CEO Larry Fink.

“Thị trường này rốt cuộc phải được chống lưng bởi một chính phủ,” ông Fink nói. “Tôi không cảm nhận được việc sẽ có bất kì chính phủ nào sẽ công nhận nó trừ khi họ thấy được đó là nơi dòng tiền đang đổ dồn vào.”

Do đó, bất kể tình cảnh thê thảm ở thời điểm hiện tại, Mike Novogratz tin rằng triển vọng dài hạn của tiền điện tử là cực kỳ khả quan.

Ông cho rằng tín hiệu của đợt tăng trưởng sắp tới nằm ở việc các “ông lớn” như là Goldman SachsICE đã bắt đầu xây dựng hệ sinh thái riêng để chuẩn bị tiếp nhận tiền điện tử.

“Sẽ lại là thị trường giá tăng khi ngày càng có nhiều định chế xây dựng cơ sở hạ tầng để tiền thật có thể đổ vào phân khúc này,” Novogratz phát biểu trong một lần trả lời phỏng vấn với CNBC hồi tháng 9. “Từ 3 đến 6 tháng nữa, chắc chắn sẽ có tín hiệu “sẵn sàng” để mọi người, các tổ chức lớn và quỹ hưu trí bắt đầu tham gia đầu tư.”

Theo CryptoCoinsNews

-06/11/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68