logo
  • Tin tức
  • Coin68 TV
  • Kiến Thức
  • Campaign
  • Góc nhìn
  • Coin68 TV
  • Campaign
  • Góc nhìn

CEO BlackRock: Khi mà ngành công nghiệp tiền điện tử “hợp pháp” thì hãy nghĩ đến Crypto ETF

William -02/11/2018

Giám đốc điều hành của công ty quản lý đầu tư BlackRock, Larry Fink, không mong đợi công ty đạt được Quỹ trao đổi tiền điện tử (ETF) cho đến khi ngành công nghiệp này “hợp pháp”, theo CNBC đưa tin ngày 1 tháng 11.

CEO BlackRock: Khi mà ngành công nghiệp tiền điện tử “hợp pháp” thì hãy nghĩ đến Crypto ETF
CEO BlackRock: Khi mà ngành công nghiệp tiền điện tử “hợp pháp” thì hãy nghĩ đến Crypto ETF

BlackRock là một công ty quản lý đầu tư và lập kế hoạch tài chính hiện đang quản lý lượng tài sản trị giá 6,28 nghìn tỷ đô la, bao gồm vốn chủ sở hữu, bất động sản, thu nhập cố định và quản lý tiền mặt.

Phát biểu tại Hội nghị New York Times Dealbook ở Manhattan vào ngày 1 tháng 11, Fink đã đặt câu hỏi về tính hợp lý của việc tung ra một Crypto ETF, ít nhất là cho đến khi ngành công nghiệp này được hợp pháp trong tương lai.

Ông nói:

Mọi chuyện đều có thể cho đến khi ngành công nghiệp này trở nên hợp pháp,

Fink nói rằng ETFs thì cuối cùng cũng phải được hỗ trợ bởi chính phủ, và một chính phủ sẽ không dễ dng “bật đèn xanh” cho một công cụ tài chính như vậy trừ khi họ biết chắc chắn rằng các quỹ không được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp. Fink nhấn mạnh rằng khả năng ẩn danh của Bitcoin (BTC) là một yếu tố rủi ro vì nó có thể được sử dụng để trốn thuế cùng với những vấn đề bất cập khác. Ông nói thêm:

Một ngày nào đó, chúng ta có thể có giao dịch điện tử như một loại tiền tệ có thể là công cụ lưu trữ của cải. Nhưng thực tế đi, hiện tại thì giờ thế giới không cần một vật lưu trữ giá trị trừ khi bạn cần lưu trữ tài sản “không sạch.

Mặc dù Fink bày tỏ một số hoài nghi đối với tiền điện tử, ông nói rằng công ty là một trong những thành phần tích cực ủng hộ Blockchain. Ông nói:

Công dụng hữu ích nhất cho Blockchain là được dùng cho tài sản thế chấp, các ứng dụng thế chấp, quyền sở hữu thế chấp, bất cứ điều gì đã được làm việc bằng giấy.

Ý kiến của Fink trước hạn chót ngày 5 tháng 11 mà Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phải thiết lập xem xét các thay đổi quy tắc được đề xuất liên quan đến một loạt các đơn đăng ký và giao dịch các Bitcoin ETF khác nhau. Thời gian xem xét ảnh hưởng đến chín ETF khác nhau đã được đề xuất bởi ba ứng viên khác nhau, bao gồm ProShares, kết hợp với sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) trao đổi ETF NYSE Arca và Direxion.

Tháng trước, nhà phân tích tiền điện tử và chủ trì chương trình Cryptotrader Ran Neuner của CNBC đã tuyên bố rằng Bitcoin ETF là một thỏa thuận lớn hơn rất nhiều so với hợp đồng tương lai Bitcoin, vì nó phải yêu cầu mua Bitcoin “thực” chứ không đơn thuần là phái sinh.

Theo Cointelegraph

William

-02/11/2018
Bình luận (0)
Đăng kýhoặcđăng nhậpđể bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tin xem nhiều

Tác giả nổi bật

Xem thêm
author