logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Thêm một nền tảng cấm rút tiền, nguy cơ vì Babel Finance?

-21/07/2022

Zipmex là sàn giao dịch tiền mã hóa mới nhất đình chỉ việc rút tiền của khách hàng do “thị trường biến động” và nhiều khả năng có liên quan đến Babel Finance.

Thêm một nền tảng cấm rút tiền, nguy cơ vì Babel Finance?

Zipmex, sàn giao dịch crypto có trụ sở tại Singapore đã ra lệnh tạm dừng rút tiền cho đến khi có thông báo mới. Nguyên nhân được đưa ra là bởi vì thị trường khắc nghiệt và các yếu tố khác có “nghi vấn” dính líu đến Babel Finance. 

“Do các yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi bao gồm thị trường biến động và khó khăn tài chính đến từ các đối tác kinh doanh. Để duy trì tính toàn vẹn của nền tảng, chúng tôi sẽ tạm dừng rút tiền cho đến khi có thông báo mới.” 

Có nguồn tin ẩn danh cho rằng một chi nhánh Singapore của Zipmex đang trên bờ vực phá sản. Zipmex có giấy phép kinh doanh ở Thái Lan và được miễn ở Singapore. Theo đó, họ hoàn toàn không được phép chạm vào tiền của khách hàng ở Thái Lan. Tuy nhiên, sản phẩm ZipUp của Zipmex lại cho phép người dùng chuyển tiền dưới pháp nhân Singapore để kiếm được lợi nhuận. Khoảng 100 triệu USD đã được cho Babel Finance vay để gia tăng lợi nhuận hiện đang có nguy cơ vỡ nợ.

Từ đầu tháng 6, dưới áp lực “cạn kiệt thanh khoản”, Babel Finance đã dừng hoạt động rút tiền và đang thuê chuyên gia tái cấu trúc công ty. Song tại thời điểm thực hiện bài viết, cả Zipmex và Babel Finance đều từ chối bình luận về uẩn khúc này. 

Đầu tháng 7, nền tảng cho vay Vauld cũng đã có quyết định tương tự. Công ty cho biết đang gặp khó khăn bởi điều kiện thị trường và tình hình tài chính của các đối tác kinh doanh. Kể từ ngày 12/06, nền tảng đã ghi nhận gần 198 triệu USD tiền rút của khách hàng được kích hoạt bởi thảm họa LUNA/UST, hiệu ứng khủng hoảng thanh khoản dây chuyền Celsius và sự cố phá sản của Three Arrows Capital.

Gần đây nhất là Skybridge Capital – công ty đầu tư của Anthony Scaramucci, nhân vật có tiếng trong giới tài chính Mỹ – đã chặn rút tiền của một sản phẩm quỹ vì chịu ảnh hưởng tiêu cực từ thị trường chứng khoán và tiền mã hóa.

Zipmex ra mắt vào năm 2018, cung cấp dịch vụ giao dịch và đầu tư tại Thái Lan, Indonesia, Singapore và Úc. Theo trang web công ty, khách hàng có thể nhận được lãi suất lên đến 12% mỗi năm bằng cách gửi tiền vào nền tảng. Đơn cử là sàn giao dịch cam kết lợi nhuận hàng năm 10% đối với USDC và 6% đối với Bitcoin và Ethereum, mặc dù không nêu rõ lợi nhuận đến từ đâu.

Sàn đã huy động được 11 triệu USD từ vòng gọi vốn Series B vào tháng 3 và gần đây Coinbase đã ngỏ lời mua lại sàn, song đến ngày 09/06 thương vụ đã thất bại. Vài phút trước thông báo cấm rút tiền, CEO của tập đoàn đã lên tiếng phủ nhận tin đồn về rắc rối tài chính sau thỏa thuận với Coinbase.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-21/07/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0