logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Hội đồng Chính phủ Ấn Độ ám chỉ rằng các giao dịch tiền điện tử toàn thuộc loại “bất hợp pháp”

Ban biên tập Coin68 -10/12/2018

Một hội đồng của Chính phủ Ấn Độ đã đề xuất một khung pháp lý mới cho Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), cấm hoàn toàn tiền điện tử ở nước này, hãng truyền thông CNBCTV18 đã đưa tin vào ngày 6 tháng 12.

Hội đồng Chính phủ Ấn Độ ám chỉ rằng các giao dịch tiền điện tử toàn thuộc loại “bất hợp pháp”
Hội đồng Chính phủ Ấn Độ ám chỉ rằng các giao dịch tiền điện tử toàn thuộc loại “bất hợp pháp”

Bài báo trích dẫn một nguồn giấu tên, lưu ý rằng “hội đồng đã nói một cách cụ thể rằng tất cả các loại tiền tệ kể trên nên được coi là bất hợp pháp và bất kỳ loại giao dịch có liên quan đến loại tiền tệ này cũng nên được xếp chung vào ‘một giuộc’.”

CNBCTV18 nhấn mạnh rằng giới chức Ấn Độ đã bắt đầu mở ra những panel thảo luận để thiết lập những tiêu chuẩn cho tiền tệ kỹ thuật số – đứng đầu panel này không ai xa lạ chính là ông Subhash Chandra Garg – thư kí bộ Kinh Tế – đã đệ trình báo cáo của mình lên Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley.

Cuộc tranh luận về tính hợp pháp của tiền điện tử đã được khơi mào vào tháng Tư năm nay, khi RBI tuyên bố họ sẽ không còn cung cấp dịch vụ cho các cá nhân hoặc pháp nhân liên quan đến tiền điện tử. Đáp lại lệnh cấm, 11 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử đã đệ đơn kiện ngân hàng tại Tòa án Tối cao của quốc gia, hiện chưa rõ kết quả pháp lý.

Như Coin68 đã báo cáo vào tháng 11, Chính phủ Ấn Độ cũng đang nghiên cứu quy định về tiền điện tử. Dự luật quy định dự kiến ​​sẽ được công khai trong tháng này.

Bầu không khí hiện tại không mấy cởi mở đối với những người đam mê tiền điện tử ở Ấn Độ. Cũng trong tháng 11, các nhà phát triển máy ATM Bitcoin đầu tiên tại Ấn Độ đã bị bắt vì cáo buộc hình sự.

Trong khi các cáo buộc chưa được tiết lộ, truyền thông chính thống địa phương báo cáo rằng các cáo buộc này sẽ bao gồm âm mưu tội phạm, gian lận và giả mạo. Các nhà phát triển cũng là người đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên của quốc gia, Unocoin.

Cũng trong thời điểm đó, một trong những công ty kiểm toán hàng đầu toàn cầu, Ernst & Young (EY), tuyên bố đang tìm cách thuê 2.000 nhân viên ở Ấn Độ. Mục tiêu là mở rộng các dịch vụ kỹ thuật số cho công ty, bao gồm trí tuệ nhân tạo (AI) và các ứng dụng Blockchain.

Theo CoinTelegraph

Ban biên tập Coin68

-10/12/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68