logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Quốc Hội Hàn Quốc tranh luận với các sàn giao dịch tiền điện tử

Nguyên Hồ-11/12/2018

Quốc Hội Hàn Quốc vừa tổ chức một buổi tranh luận với các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại địa phương, theo nguồn tin từ hàng truyền thông về IT ZDNet Korea ngày 10/12.

Quốc Hội Hàn Quốc tranh luận với các sàn giao dịch tiền điện tử
Quốc Hội Hàn Quốc tranh luận với các sàn giao dịch tiền điện tử

Theo hãng tin địa phương Financial Leaders, chủ đề của buổi tranh luận này được gợi ý bởi 7 sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm CobitCoin, Coinone, Upbit, Gopax, Coinplug và Hanbitco.

Buổi tranh luận này có sự tham dự của cả các doanh nhân tiền điện tử lẫn các chính trị gia, như thành viên của Đảng Dân chủ Kim Byung-wook và các đại diện của đảng Tự do Hàn Quốc cũng như là Đảng Bareunmirae, hai đảng chiếm phần lớn số ghế trong Quốc Hội. Đơn vị thanh tra tài chính của quốc gia này, Ủy ban dịch vụ Tài chính (FSC), cũng cử đại diện tham gia vào buổi tham luận trên.

ZDNet cho biết Lee Seok-wu, CEO của Dunamu – một chi nhánh của Kakao hiện đang vận hành Upbit – đã đề xuất buổi bàn luận có sự tham gia của các thành viên FSC cũng như là chủ tịch của Gopax. Buổi thảo luận này được cho là tập trung vào vấn đề chống nạn rửa tiền (AML), chính sách bảo vệ khách hàng và KYC.

Buổi tranh luận ở Quốc Hội kết thúc với quyết định của FSC cho phép các ngân hàng có thể hỗ trợ các sàn giao dịch tiền điện tử, miễn là các sàn này đáp ứng được các yêu cầu về AML và tiêu chuẩn cho KYC.

Cùng lúc đó, Hàn Quốc cũng có những chính sách cứng rắn với các thương vụ ICO, với việc đã cảnh báo mạnh mẽ về các dự án này vào năm 2017. Tuy nhiên, một Startup về Blockchain ở địa phương, Presto, được cho là sẽ soạn thảo một đề xuất về các vấn đề liên quan đến chính sách này.

Theo các báo cáo mới nhất của CryptoCompare, ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hàn Quốc hiện đang tăng trưởng đều đặn. Trong tháng 11, các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đã vượt qua các đối thủ cạnh tranh ở Malta về tổng lưu lượng giao dịch hàng ngày. Theo báo cáo trên, các sàn giao dịch nước này vận hành lượng giao dịch lên đến 1,4 tỉ USD hàng ngày.

Theo Cointelegraph

Nguyên Hồ

-11/12/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68