logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tether tung báo cáo kiểm toán mới: Xuất hiện thêm tín hiệu “đáng lo ngại”

-09/08/2021

Công ty đứng sau đồng stablecoin Tether (USDT) vừa đăng tải báo cáo kiểm toán mới nhất tính đến ngày 30/06.

Tether tung báo cáo kiểm toán mới: Xuất hiện thêm tín hiệu “đáng lo ngại”

Dự trữ tiền mặt của Tether tiếp tục giảm

Theo thống kê mới nhất, có đến 85% tổng số vốn hóa 62,8 tỷ USDT của Tether là được bảo chứng bằng “Tiền mặt, các tài sản tương đương tiền mặt, Tiền gửi ngắn hạn và Chi phiếu ngân hàng”, tăng đến 14,1% so với báo cáo hồi tháng 3.

Tỷ lệ phân bổ tài sản bảo chứng USDT của Tether tính đến ngày 30/06. Nguồn: The Block

Trong số này, chi phiếu ngân hàng và chứng chỉ tiền gửi chiếm đa số với 58%. Trái phiếu kho bạc chiếm 29%, tiền mặt và tiền gửi ngân hàng chiếm 12%, còn hợp đồng repo chiếm 2%.

Ngoài ra, Tether trong báo cáo mới nhất đã gộp chung hai nhóm tài sản “Tiền mặt” và “Tiền gửi ngân hàng” lại với nhau. So với tháng 3, tỷ trọng nhóm tài sản mới này đã giảm từ 21,3% về còn 12%.

Việc suy giảm tỷ lệ tiền mặt cho thấy Tether ngày càng lệ thuộc vào những tài sản tương đương với tiền khác để bảo chứng cho đồng stablecoin của mình. Nước đi này đi ngược lại với cam kết trước đó của công ty, rằng phần lớn stablecoin USDT phát hành ra sẽ luôn có USD thật đằng sau để bảo chứng. Đây cũng là “gót chân Achilles” của Tether mà đã được nhiều đối thủ khác trong mảng stablecoin như USD Coin (USDC) và Paxos (PAX) “tấn công” trong thời gian qua.

Tỷ lệ phân bổ trong nhóm tài sản “Tiền mặt và tiền gửi ngân hàng…” của Tether tính đến ngày 30/06. Nguồn: The Block

Tether không muốn để “tiền nhàn rỗi”?

Tuy nhiên, nếu nhìn trên một góc độ khác, việc Tether phân bổ phần lớn dự trữ tiền mặt sang các tài sản sinh lời ngắn và trung hạn cho thấy công ty có thể đang có chiến lược tạo dòng tiền tích cực. Điều này được thể hiện qua việc phần lớn các chi phiếu và chứng chỉ tiền gửi mà họ nắm giữ đều có mức đánh giá tín dụng A-1, cùng một số tài sản xếp hạng A-2, A-3, A-1+ khác.

Một điểm đáng chú ý khác là tỷ lệ phân bổ tài sản vào trái phiếu kho bạc của Tether đã tăng đáng kể giữa quý 1 và 2, từ con số 3% của cuối tháng 03/2021 lên 29% của tháng 06/2021.

Đây mới chỉ là lần thứ hai Tether công bố số liệu bảo chứng cho USDT kể từ khi đồng stablecoin này ra đời vào năm 2014, lần trước đó là vào cuối tháng 3 năm 2021. Cả hai báo cáo đều được thực hiện bởi hãng kiểm toán Moore Cayman.

Bình luận về báo cáo kiểm toán mới nhất, Giám đốc Công nghệ của Tether Paolo Ardoino phát biểuL

“Báo cáo mới nhất một lần nữa khẳng định Tether được bảo chứng đầy đủ. Việc công ty sở hữu một danh mục đầu tư lành mạnh và có tính tiếp nối cho thấy sự đề cao thanh khoản để tiếp thêm động lực tăng trưởng cho công ty cũng như các sản phẩm tiến bộ của chúng tôi.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-09/08/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0