logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tether thông báo sẽ phát hành stablecoin USDT trên Blockchain của TRON

-04/03/2019

Tether chuẩn bị đưa đồng stablecoin gây tranh cãi USDT của mình lên thành một token trên Blockchain của TRON.

Tether thông báo sẽ phát hành stablecoin USDT trên Blockchain của TRON
Tether thông báo sẽ phát hành stablecoin USDT trên Blockchain của TRON

Để làm được điều này, Tether sẽ hợp tác với TRON Foundation để tái ra mắt đồng tiền neo giá vào đô la Mỹ USDT dưới dạng TRC-20, vốn là một tiêu chuẩn kỹ thuật dành cho token trên Blockchain TRON, tương tự như chuẩn ERC-20 của Ethereum.

Nỗ lực mới này sẽ cho phép người dùng dễ dàng thực hiện giao dịch với các dApp và giao thức hoạt động trên mạng lưới TRON. Hơn thế nữa, cả hai đơn vị đều mong muốn gia tăng thêm thanh khoản và giúp TRON trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các tổ chức đầu tư nhờ sự có mặt của stablecoin trên mạng lưới.

Trong thông cáo báo chí, CEO Tether Jean-Louis van der Velde cho biết:

“Mối quan hệ hợp tác này đã tái khẳng định cam kết thúc đẩy tiến bộ trong lĩnh vực tiền điện tử khi chúng tôi tiếp tục dự đoán nhu cầu và xu hướng của cộng đồng tài sản kỹ thuật số.”

Phiên bản mới của USDT trên TRON dự kiến sẽ được phát hành trong quý II năm 2019.

Tether hiện đang là đồng stablecoin lớn nhất thế giới, và cũng là stablecoin duy nhất lọt top 10 đồng tiền điện tử có vốn hoá hàng đầu thị trường, theo CoinMarketCap.

Tuy nhiên, từ rất lâu rồi, altcoin này đã luôn bị nghi ngờ là không được công ty Tether bảo chứng với tỉ lệ 1:1 vào đô la Mỹ.

Dù Tether đã hứa hẹn sẽ thuê một đơn vị kiểm toán để xác thực tài sản của mình, song mọi chuyện lại nhanh chóng đổ vỡ khi công ty chia tay với Friedman LLP hồi tháng 1 năm ngoái.

Kế đến, vào tháng 10/2018, Tether chọn Deltec Bank & Trust đặt tại Bahamas làm ngân hàng mới cho mình. Đơn vị này khi đó đã khẳng định công ty đã lập tài khoản và duy trì lượng tài sản 1,8 tỉ USD (ngang bằng vởi tổng cung USDT tại thời điểm ấy).

Trong khi đó, CEO TRON Justin Sun thì lại tỏ thái độ hết sức tự tin, cho rằng “sự hợp tác với Tether sẽ đem về cho TRON một token USDT theo chuẩn TRC-20 để giúp gia tăng tính ổn định và tự tin cho người dùng”. Anh còn chia sẻ là “người dùng TRON khi đó sẽ có thể dễ dàng chuyển đổi token về lại đô la Mỹ hơn”.

Theo CoinDesk

Tether (USDT) là gì?
Tether sinh ra nhờ một sáng kiến có thể làm nên đồng tiền kỹ thuật số có giá trị như đồng USD của Mỹ. Ban đầu, chúng có tên là Realcoin, phát hành chính thức từ tháng 7/2014. Mãi về sau, chúng mới được đổi thành Tether (USDT) và được biết đến rộng rãi. Xem thêm…

-04/03/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0