logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Telegram ra mắt thị trường đấu giá cho tên người dùng được xây dựng trên blockchain TON

-28/10/2022

Ứng dụng nhắn tin phổ biến Telegram đã giới thiệu một thị trường mới được xây dựng trên blockchain TON nhằm phục vụ cho mục đích bán đấu giá những tên đăng ký hiếm hoi của người dùng.

Telegram ra mắt thị trường đấu giá cho tên người dùng được xây dựng trên blockchain TON
Telegram ra mắt thị trường đấu giá cho tên người dùng được xây dựng trên blockchain TON

Ứng dụng nhắn tin nổi tiếng Telegram đã công bố vào ngày 26/10 về việc ra mắt chính thức thị trường mới được xây dựng trên blockchain TON. Thị trường mới này sẽ đóng vai trò là một nền tảng đấu giá cho Telegram handle (các bản định danh tài khoản của người dùng Telegram).

Dịch vụ sẽ cho phép tất cả những gì thuộc bản định danh người dùng Telegram, bao gồm cả tên người dùng và kênh cộng đồng, đều được mua và bán bằng Toncoin.

Ý tưởng trên được đề cập vào tháng 08/2022 trên kênh Telegram của người sáng lập ứng dụng Pavel Durov sau khi TON Foundation đấu giá thành công các miền TON DNS. Telegram sẽ bắt đầu với các cuộc đấu giá tên đăng ký bốn và năm chữ cái, phiên đấu giá sẽ kéo dài một tuần, với mức giá tối thiểu có thể được đặt ở mức 10.000 Toncoin, token gốc của blockchain TON.

Người dùng Telegram cá nhân cũng có khả năng đấu giá tên người dùng của chính họ. Theo thông báo, chủ sở hữu của một tên đăng ký cụ thể sẽ có tùy chọn di chuyển và bán lại giao dịch mua của họ trên một số thị trường như mong muốn. Andrew Rogozov, thành viên sáng lập của TON Foundation, tin rằng sự phát triển này sẽ giúp đẩy nhanh việc áp dụng blockchain của công ty.

“Lần đầu tiên, người dùng mạng xã hội sẽ có thể chứng minh một cách minh bạch rằng họ sở hữu tên đăng ký của mình”.

Trên thực tế, Telegram có cơ sở người dùng lớn trong cộng đồng tiền mã hóa lẫn Web3 kết hợp và đã tích cực nỗ lực kết hợp các tính năng của blockchain vào hoạt động của mình. Điển hình là sự kiện công ty lần đầu tiên công bố sự phát triển của blockchain TON vào năm 2018.

Tuy nhiên, họ đã phải cắt đứt quan hệ với dự án do một cuộc chiến pháp lý đình đám vào năm 2020 với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và chấp nhận hoàn tiền 72% cho nhà đầu tư sau khi thua kiện SEC xoay quanh cáo buộc bán TON dưới dạng chứng khoán chưa đăng ký vào năm 2018 thu về 1,7 tỷ USD.

– Xem thêm: Cuộc chiến pháp lý với SEC là lý do khiến Telegram chấm dứt mối duyên với TON

Dù vậy, dự án vẫn được hồi sinh và nổi lên với nỗ lực đáng ghi nhận của TON Foundation sau đó. Vào tháng 04/2022, Telegram Wallet Bot đa cho phép người dùng gửi tiền mã hóa trong ứng dụng thông qua blockchain TON sau khi TON Foundation thực hiện quyên góp thành công được 1 tỷ USD để thúc đẩy phát triển TON.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-28/10/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68