logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

SEC buộc Telegram dừng phát hành “bất hợp pháp” 1,7 tỷ USD token

Nguyên Hồ-12/10/2019

Ủy ban Chứng khoán và sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã ban hành lệnh cấm khẩn cấp đối với Tập đoàn Telegram và công ty con TON Issuer về việc bán 1,7 tỷ USD token.

SEC buộc Telegram dừng phát hành "bất hợp pháp" 1,7 tỷ token
SEC buộc Telegram dừng phát hành “bất hợp pháp” 1,7 tỷ token

SEC đã thông báo vào cuối ngày thứ Sáu rằng họ đã nộp đơn và nhận được lệnh khẩn cấp về việc cấm Telegram bán phân phối mã token Gram tại Hoa Kỳ. Mạng lưới này theo dự tính sẽ ra mắt vào ngày 31/10.

Nhà phát hành cho biết Telegram đã bán tổng cộng 2,9 tỷ token Gram với giá chiết khấu cho 171 người mua đầu tiên trên toàn thế giới. Trong đó, hơn 1 tỷ token Gram đã được bán cho những nhà đầu tư từ Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nhiều cáo buộc cho rằng Telegram đã không đăng kí cho quá trình bán token trên.

Quan chức SEC Stephanie Avakian cho biết rằng hành động khẩn cấp này sẽ ngăn Telegram đổ bộ thị trường Hoa Kỳ bằng các token kỹ thuật số bị cáo buộc đã được bán bất hợp pháp.

Telegram đã không thể cung cấp thông tin về token Gram và hoạt động của chính Telegram cho các nhà đầu tư. Người đồng cấp với bà Stephanie Avakian tại SEC là Steven Peikin cho biết thêm:

“Chúng tôi đã nhiều lần cảnh báo rằng những nhà phát hành không thể lẩn tránh luật pháp chứng khoán liên bang bằng cách gắn nhãn sản phẩm là tiền điện tử hoặc mã token. Telegram tìm cách trục lợi bằng việc mở bán công khai mà không màng đến những luật lệ từ lâu đã được thiết lập để bảo vệ giới đầu tư.”

Telegram đã phát triển dự án blockchain TON trong hơn một năm, với nhiều tin đồn về việc cho phép lưu hành tiền điện tử từ tháng 01/2018. Những nguồn tin quen thuộc với dự án sau đó cho biết rằng nền tảng nhắn tin này đã hướng đến việc huy động 600 triệu USD trong đợt pre sale và 700 triệu USD trong đợt mở bán công khai.

Sau cùng, Telegram đã tuyên bố sẽ huy động được 1,7 tỷ USD trong một hồ sơ gửi cho cho SEC vào tháng 03/2018.

Công ty đã giữ bí mật về quy trình phát triển của họ và thậm chí chỉ phát hành mã cho mạng lưới vào tháng trước. Telegram còn không công khai xác nhận về việc triển khai TON mãi cho đến tháng này, sau email đầu tiên xác nhận ra mắt vào cuối tháng 10 được gửi cho các nhà đầu tư và cập nhật các điều khoản đi kèm.

Theo CoinDesk

Nguyên Hồ

-12/10/2019
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68