logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tập đoàn viễn thông lớn nhất Hàn Quốc SK “bắt tay” với ICON, hướng tới nền tảng Blockchain cho 35 triệu người dùng

-21/09/2018

ICON, dự án Blockchain có giá trị nhất của Hàn Quốc, đã hợp tác với tập đoàn viễn thông đồ sộ nhất nước này là SK, tận dụng công nghệ Blockchain và tiền điện tử để người dùng có thể sử dụng hệ thống số dặm (mileage system) của công ty, từ đó tiết giảm năng lượng tiêu thụ.

Tập đoàn viễn thông lớn nhất Hàn Quốc SK “bắt tay” với ICON, hướng tới nền tảng Blockchain cho 35 triệu người dùng
Tập đoàn viễn thông lớn nhất Hàn Quốc SK “bắt tay” với ICON, hướng tới nền tảng Blockchain cho 35 triệu người dùng

SK Planet, công ty con của SK mà đã đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với ICON, hiện đang vận hành hệ thống số dặm được sử dụng rộng rãi nhất trong cả nước với gần 35 triệu người dùng – tức hơn một nửa dân số của quốc gia này.

Những tháng sắp tới, SK Planet dự kiến ​​sẽ cộng tác với đội ngũ ICON để sử dụng công nghệ Blockchain hỗ trợ các dịch vụ di động cũng như hệ thống dặm (mileage system) có tên OK Cashbag.

Lần hợp tác mang tính cột mốc

Vào tháng 7/2018, Hani, một đơn vị truyền thông chính thống ở Hàn Quốc, đã đưa tin OK Cashbag, hệ thống dặm của SK, đã bắt đầu triển khai hệ thống dựa trên Blockchain để xử lý các khoản thanh toán số dặm và các mô hình kinh doanh khác nhau.

“OK Cashbag đã phê duyệt triển khai OKX, một dự án dựa trên công nghệBblockchain, và hiện đang trong giai đoạn xem xét các mô hình kinh doanh khác nhau và các phương pháp khuyến khích. Tuy nhiên, SK Planet sẽ không tham gia vào bất kỳ đợt phát hành tiền điện tử ICO nào hoặc gây quỹ liên quan đến Dự án OKX,” Hani đưa tin.

 

Cũng trong thời điểm này, SK Planet không cung cấp bất kỳ thông tin bổ sung nào về các vấn đề kỹ thuật phức tạp đằng sau của dự án Blockchain hay bất kỳ đối tác nào mà công ty có ý định hợp tác để hợp lý hóa quá trình tích hợp công nghệ Blockchain vào cơ sở hạ tầng hiện có của công ty.

Biên bản ghi nhớ giữa ICON và SK Planet là minh chứng cho chiến lược dài hạn SK đề ra, chủ động theo đuổi các kế hoạch của mình để tích hợp công nghệ blockchain. Các chuyên gia cho rằng sự hợp tác giữa ICON và LINE, một trong những ứng dụng nhắn tin lớn nhất ở châu Á, đã khuyến khích SK hợp tác với ICON để phát hành sản phẩm blockchain đầu tiên của mình.

J.H. Kim, thành viên hội đồng của ICON Foundation cho biết:

“Thông qua việc hợp tác với SK Planet đã có các dịch vụ của Cashbag và Syrup OK từ lâu được công chúng sử dụng rộng rãi, ICON sẽ tiếp tục nỗ lực để phổ biến Blockchain.”

 

Giám đốc điều hành SK Planet, JM Park nói thêm rằng tập đoàn sẽ hợp tác với các doanh nghiệp vừa và nhỏ để thương mại hóa blockchain rộng khắp châu Á. Ông giải thích:

“Blockchain dường như sẽ là một trong những công nghệ then chốt sẽ thúc đẩy sự biến đổi thị trường trong ngành công nghiệp trung hạn và dài hạn. Sự phối hợp giữa SK Planet và ICON sẽ mở ra nhiều sự hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau để mang lại những lợi ích đa dạng cho khách hàng của mình.”

 

Hàng loạt tập đoàn lớn đổ xô vào Blockchain và tiền điện tử

Tại Hàn Quốc, LG, Samsung, SK, và nhiều tập đoàn tỷ đô khác vẫn tiếp tục đổ dồn sự quan tâm vào Blockchain, một phần là do chính phủ Hàn Quốc đã nhìn nhận công nghệ này là một trong ba trụ cột trong cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư, cùng với AI và big data.

Samsung đã điều hành một xí nghiệp sản xuất máy đào AISC ASIC, SK đã tài trợ tài chính cho sàn giao dịch Korbit, Kakao hỗ trợ Upbit, nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất của đất nước do Dunamu điều hành.

Sự hợp tác giữa ICON và SK Planet có thể được coi là bước quan trọng đầu tiên hướng tới hiện thực hóa kế hoạch của tập đoàn để “bù đắp” cho người dùng hệ thống số dặm của OK Cashbag.

Theo CCN

-21/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68