logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Thụy Sĩ và Israel “bắt tay” hợp tác quy định về tiền điện tử và Blockchain

-20/09/2018
Thụy Sĩ và Israel “bắt tay” hợp tác quy định về tiền điện tử và Blockchain
Thụy Sĩ và Israel “bắt tay” hợp tác quy định về tiền điện tử và Blockchain

Mới đây thì Bộ trưởng Tài chính Ueli Maurer cùng Tổng Thư ký Nhà nước về các Vấn đề Tài chính Quốc tế của Thuỵ Sĩ  là ông Joerg Gasser đã có chuyến thăm đến Israel, với mục tiêu giúp các ngân hàng nước này có được “tấm vé thông hành” tới thị trường Israel.

Theo báo cáo của Reuters, hai quốc gia Thụy Sĩ và Israel đã đồng ý hợp tác về 3 lĩnh vực, gồm công nghệ tài chính, tiền điện tử và quy định Blockchain sau cuộc thảo luận của họ giữa các quan chức cấp cao.

Gasser cho biết ông đang chuẩn bị một bản báo cáo tổng kết về các phương pháp và các yếu tổ ảnh hưởng đến việc hoạch định Blockchain và sẽ đệ trình một số khuyến nghị vào cuối năm với hy vọng sẽ được Quốc hội phê duyệt vào năm 2019 và các quy định mới có thể được thực thi vào năm tiếp theo đó – tức năm 2020.

Thụy Sĩ từ lâu đã “đi trước đón đầu” trong lĩnh vực đổi mới Blockchain, sẵn sàng “mở rộng vòng tay” chào đón các công ty khởi nghiệp và các nhà nghiên cứu từ khắp mọi nơi trên thế giới đến với khung quy định thân thiện với Blockchain của họ. Thụy Sĩ là quê hương của Zug, từ một thị trấn Alpine nhỏ đã “vịt hóa thiên nga” thành trung tâm Blockchain, thường được ví von là Thung lũng Crypto sánh ngang với trung tâm công nghệ Silicon Valley của California. Nền tảng giao dịch ShapeShift và Ethereum Foundation, cùng với nhiều công ty khác đều có trụ sở tại Zug .

Trong khi khung pháp lý cực kì cởi mở ở Thụy Sĩ, thì điều này không diễn ra tại ngân hàng trung ương. Hồi tháng 7, các tổ chức nội địa đang cố gắng ngăn chặn hàng loạt các công ty chuyển sang các quốc gia khác sau khi gặp khó khăn trong việc mở tài khoản ngân hàng, mắc phải do ngân hàng trung ương lo ngại về hoạt động gây quỹ cộng đồng.

Sau khi chính phủ mở cuộc điều tra về trường hợp sử dụng khả dụng của đồng tiền điện tử nhà nước “e-franc”, ngân hàng trung ương đã lên tiếng phản pháo, cho rằng công nghệ crypto không đủ tốt. Tuy nhiên, Alprockz – một startup tại thung lũng Zug hiện đang làm việc trên stablecoin dựa trên đồng franc Thụy Sĩ, nhấn mạnh rằng dù có hay không có sự hậu thuẫn của các ngân hàng thì công nghệ crypto vẫn từng ngày tiến triển.

Ví như có giả định rằng các nhà điều tiết Thụy Sĩ đang đưa nhiều quan điểm hơn trong việc trao đổi thông tin của họ, Israel vẫn là một trung tâm công nghệ lớn – là quê hương của hầu hết các chip xử lý Intel. “Ông kẹ” ngành khai thác Bitcoin là Bitmain cũng đã thông báo rằng sẽ tăng gấp ba trung tâm phát triển ở miền Tây Israel để nâng sản lượng ASIC.

Năm ngoái, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thậm chí còn cho rằng thời đại của các ngân hàng truyền thống nói riêng và ngành ngân hàng nói chung đã đến tiến sát đến thời kì thoái hóa gần như hoàn toàn và tiền điện tử chính là một bước ngoặt mới tại đây:

“Liệu số phận của các ngân hàng sẽ kết thúc? Vâng. Câu trả lời là đúng vậy. “Lưỡi hái tử thần” sẽ gọi tên ngành ngân hàng vào ngày mai ư? Và liệu Bitcoin sẽ “cứu rỗi” chúng ta chứ? Điều này vẫn là một dấu hỏi lớn.”

 

Theo CryptoCoinsNews

-20/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0