logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tập đoàn đầu tư nhà nước Singapore tham gia đợt rót vốn 300 triệu USD cho sàn Coinbase

-28/02/2019

Tập đoàn Đầu tư Nhà nước Singapore (GIC) được cho là một trong những nhà đầu tư đã giúp huy động 300 triệu đô la cho sàn giao dịch Coinbase trong năm 2018, theo nguồn tin từ Bloomberg vào ngày 28 tháng 2.

Tập đoàn đầu tư nhà nước Singapore tham gia đợt rót vốn 300 triệu USD cho sàn Coinbase
Tập đoàn đầu tư nhà nước Singapore tham gia đợt rót vốn 300 triệu USD cho sàn Coinbase

Theo như những thông tin được biết từ trang web chính thức của GIC, quỹ này được thành lập để quản lý dự trữ ngoại hối của Singapore với hơn 100 tỷ đô la Mỹ tài sản tại hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới.

Trong khi đó, Coinbase tiết lộ họ đã huy động được 300 triệu đô la trong vòng tài trợ vốn chủ sở hữu Series E vào tháng 10 năm 2018, đưa giá trị tiền sau huy động của nó vào thời điểm đó lên tới 8 tỷ đô la.

Với vòng tài trợ do công ty đầu tư Tiger Global Management dẫn dắt, Coinbase tiết lộ thêm vào thời điểm đó một loạt những người ủng hộ nổi tiếng với các khoản đầu tư vào ngành công nghiệp tiền điện tử – như Y Combinator Continuity, Wellington Management, Andreessen Horowitz và Polychain, cùng với những tổ chức khác. Singapore GIC không nằm trong số những nhà đầu tư có tên kể trên.

Bloomberg cũng trích dẫn các tài liệu được báo cáo bởi hãng tin này vào năm ngoái, đã chỉ ra rằng Coinbase dự báo doanh thu năm 2018 của họ sẽ chạm mức gần 1,3 tỷ đô la – chủ yếu đến từ hoa hồng của nền tảng giao dịch và các cơ quan nắm giữ tài sản tiền điện tử độc quyền của nó.

Vào mùa hè 2018 – giữa bối cảnh thị trường gấu kéo dài – các nhà phân tích đánh giá rằng doanh thu được tạo ra từ các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ tăng hơn gấp đôi, có thể đạt đến 4 tỷ đô la vào năm 2018, với Coinbase ước tính chiếm 50% tổng doanh thu giao dịch.

Bloomberg cũng nhấn mạnh rằng, sự gia nhập của một quỹ đầu tư đình đám của nhà nước như GIC vào lĩnh vực tiền điện tử dường như trùng khớp với làn sóng ngày càng tăng của các nhà đầu tư tầm cỡ quy mô lớn – bao gồm các khoản tài trợ của trường đại học Ivy League tại Yale và Harvard – hậu thuẫn cho các lớp học tài sản đổi mới.

Chưa dừng lại ở đó, GIC được cho là đã gia nhập công ty đầu tư thuộc sở hữu của chính phủ Singapore Temasek Holdings Pte để hỗ trợ công ty phần mềm Blockchain kiêm tập đoàn ngân hàng toàn cầu R3.

Trong tháng này, báo cáo của quỹ quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale Investments tiết lộ rằng tỷ lệ dòng vốn từ các nhà đầu tư tổ chức đang gia tăng.

Theo CoinTelegraph

-28/02/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68