logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Công ty vốn đầu tư nhà nước Singapore Termasek đầu tư vào startup Blockchain R3

Ban biên tập Coin68 -23/11/2018

Công ty đầu tư nhà nước của Singapore Temasek Holdings Pte đã đầu tư vào công ty phần mềm công nghệ Blockchain toàn cầu R3, Bloomberg đưa tin hôm 22/11.

Công ty vốn đầu tư nhà nước Singapore Termasek đầu tư starup Blockchain R3
Công ty vốn đầu tư nhà nước Singapore Termasek đầu tư starup Blockchain R3

Temasek là một công ty đầu tư thuộc sở hữu của chính phủ Singapore, đã báo cáo danh mục đầu tư tập trung vào châu Á trị giá khoảng 308 tỷ đô la Singapore (235 tỷ đô la Mỹ) tính đến mùa xuân năm 2018.

Cụ thể thì Bloomberg đã trích dẫn một “bản ghi nhớ nội bộ”, nội dung được xác nhận bởi một phát ngôn viên của Temasek trong việc làm sáng tỏ chiến lược đầu tư rộng rãi của công ty vào tháng 10 năm 2018. Bản ghi nhớ chiến lược chỉ ra rằng Temasek đang có những động thái “đáp trả” trước tình hình cảnh quan đầu tư toàn cầu bằng cách tập trung vào những công nghệ đột phá, mũi nhọn chẳng hạn như Blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI).

Theo báo cáo, chiến lược này kéo theo việc tạo ra một “không gian thử nghiệm”, được thiết lập với mục đích tập trung đầu tư vào công nghệ Blockchain và AI, hai lĩnh vực mà công ty coi là xu hướng “dài hạn”, tạo tác động lớn đến nhiều ngành trên toàn cầu.

Đặc biệt, bản ghi nhớ tiết lộ rằng Temasek là một trong số hơn 40 tổ chức đầu tư vào R3 như một phần của vòng gây quỹ Seri A trị giá 107 triệu USD vào tháng 5 năm ngoái, được đấu thầu vào thời điểm nó được công nhận là công nghệ sổ cái phân phối lớn nhất (DLT) ) được đầu tư tính tới thời điểm này.

Người phát ngôn của Temasek đã trao đổi với Bloomberg qua thư tín riêng rằng công ty đang tập trung vào chiến lược “linh hoạt đáp ứng và có vị thế tốt để nắm bắt các cơ hội mang lại giá trị bền vững trong dài hạn.”

Cùng với khoản đầu tư R3 mà trong đó số tiền chính xác không được tiết lộ, Temasek được báo cáo thêm là đã tham gia vào một vòng tài trợ Seri C trị giá 600 triệu đô la vào tháng Tư cho startup chuyên về AI – SenseTime của Trung Quốc.

Theo CoinTelegraph

Blockchain là gì? Công nghệ Blockchain được thiết kế để giúp bạn chuyển giao tài sản kỹ thuật số (như là tiền tệ), mà không cần có sự can thiệp của một bên trung gian (như là ngân hàng). Bỏ qua trung gian đồng nghĩa với việc giao dịch sẽ được xúc tiến nhanh hơn và ít tốn chi phí hơn. Xem thêm…

Ban biên tập Coin68

-23/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68