logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Jupiter (JUP) là gì? Nền tảng DEX Aggregator trên Solana airdrop cho gần 1 triệu ví của người dùng

-24/11/2023

Jupiter là nền tảng DEX Aggregator hỗ trợ người dùng swap token với mức trượt giá thấp và phí giao dịch rẻ trên hệ sinh thái Solana. Đại diện dự án đã công bố thông tin airdrop token JUP cho gần 1 triệu ví của người dùng vào ngày 16/11/2023 tại sự kiện Solana Breakpoint. Hãy cùng Coin68 tìm hiểu về Jupiter qua bài viết dưới đây nhé! 


Jupiter (JUP) là gì? Nền tảng DEX Aggregator trên Solana airdrop gần 1 triệu ví của người dùng

Jupiter là gì?

Jupiter là nền tảng DEX Aggregator (tổng hợp thanh khoản) được xây dựng trên hệ sinh thái Solana hỗ trợ người dùng swap token với mức trượt giá thấp và phí giao dịch rẻ. Mục tiêu của Jupiter là cung cấp sản phẩm đa dạng tính năng như Swap, Limit Order, Perpetual,... trong 1 giao diện để người dùng dễ dàng sử dụng. 


Jupiter là gì?

Ngoài ra, Jupiter còn hướng đến việc xây dựng các công cụ dành cho những nhà phát triển để họ dễ dàng kết nối các DApp, giao diện người dùng hoặc trình duyệt web vào nền tảng. Hiện tại, những dự án nổi bật trên Solana đã kết nối với Jupiter có thể kể đến như Orca, Raydium, Serum,...

Những tính năng của Jupiter

Swap

Đây là tính năng cho phép người dùng swap các loại token SPL được hỗ trợ với mức trượt giá thấp và mức phí thấp.


Giao diện tính năng Swap trên Jupiter 

Limit Order 

Đây là tính năng cho phép người dùng đặt lệnh mua hoặc bán token ở một mức giá cụ thể. Điều này có thể giúp trader tránh bị trượt giá và có được mức giá tốt nhất khi họ mua hoặc bán token.


Giao diện tính năng Limit Order trên Jupiter 

Ngoài ra, người dùng có thể thiết lập thời gian với lệnh limit của họ. Nếu tới thời gian đó mà giá mua hoặc bán token của người dùng không khớp thì lệnh sẽ tự động bị huỷ.

DCA

Đây là tính năng cho phép người dùng mua 1 lượng token cố định theo khoảng giá trong khoảng thời gian cố định mà họ tự thiết lập. Các mốc thời gian có thể là phút, giờ, ngày, tuần hoặc tháng.


Giao diện tính năng DCA của Jupiter

Bridge

Đây là tính năng cho phép người dùng bridge token từ các EVM blockchain như Ethereum, BNB Chain, Arbitrum,... hay non-EVM blockchain như Tron đến Solana. Jupiter sẽ tìm ra route (hướng đi) tốt nhất để đảm bảo mức trượt giá tốt và phí giao dịch thấp cho người dùng. 


Giao diện tính năng Bridge của Jupiter 

Perpetual

Đây là tính năng cho phép người dùng giao dịch futures (hợp đồng tương lai) các loại token mà Jupiter hỗ trợ với mức đòn bẩy tối đa là x100. Hiện tại, tính năng đang trong giai đoạn beta test và sẽ được Jupiter ra mắt trong tương lai gần.


Giao diện tính năng Perpetual của Jupiter 

Điểm nổi bật của Jupiter

Jupiter có những điểm nổi bật sau: 

 • Cung cấp tỷ giá swap token và phí giao dịch tốt nhất cho người dùng.

 • Tự động cập nhật các token và pool thanh khoản mới nhất từ các DEX, DApp tích hợp với Jupiter.

 • Có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt dành cho người dùng Việt Nam.

Thông tin cơ bản về token

Tên token 

Jupiter

Token

JUP

Blockchain

Solana

Chuẩn token

SPL

Hợp đồng

Đang cập nhật…

Công dụng token

Tiện ích, Quản trị

Tổng cung

10.000.000.000 JUP

Cung lưu hành

Đang cập nhật…

Tỷ lệ phân bổ token JUP 

 • Cộng đồng: 40%

 • Token Sale: 40%

 • Đội ngũ phát triển và đối tác: 20%


Tỷ lệ phân bổ token JUP

Lịch phân bổ token JUP

Tại sự kiện Solana Breakpoint tháng 11/2023, đại diện của Jupiter đã thông báo airdrop 4 tỷ token cho cộng đồng, chiếm 40% tổng cung. Dự án sẽ chia ra 4 đợt airdrop với giai đoạn đầu tiên sẽ phân bổ 1 tỷ token cho người dùng có khối lượng giao dịch hơn 1000 USD trên Jupiter.

Đợt airdrop đầu tiên dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 17/11/2023 và Jupiter cũng đã công bố rằng có 955.000 người dùng đủ điều kiện nhận airdrop dựa trên lần snapshot ngày 2/11/2023.

Hiện tại, lượng token cho Token Sale, đội ngũ phát triển và đối tác của dự án vẫn chưa được thông báo về thời gian phân bổ token. Coin68 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ dự án.

Token JUP dùng để làm gì?

Hiện tại, token JUP chỉ là phần thưởng airdrop cho người dùng. Trong tương lai, người dùng nắm giữ token JUP có thể tham gia biểu quyết quản trị dự án.

Nhà đầu tư có thể giao dịch token JUP ở đâu? 

Hiện tại, token JUP chưa được niêm yết trên sàn CEX hay DEX nào. Coin68 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ phía dự án. 

Nhà đầu tư có thể lưu trữ token JUP ở ví nào? 

JUP là token với tiêu chuẩn SPL nên nhà đầu tư có thể lưu trữ trên các loại ví như Phantom Wallet, Coin98 Wallet, Backpack,… khi token này được ra mắt. 

Lộ trình phát triển

Hiện tại, Jupiter chưa công bố thông tin về lộ trình phát triển cụ thể trong tương lai. Coin68 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ phía dự án.

Đội ngũ phát triển

Hiện tại, Jupiter chưa có thông tin về những thành viên trong đội ngũ phát triển của lộ trình phát triển của họ. Coin68 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ phía dự án. 

Nhà đầu tư

Jupiter chưa công bố thông tin về những nhà đầu tư của họ tại các vòng gọi vốn. Coin68 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ phía dự án. 

Đối tác

Jupiter đang hợp tác với nhiều dự án ở nhiều mảng khác nhau như:

 • DeFi: Orca, Raydium, Marinade Finance, marginfi,...

 • Wallet: Phantom, Solflare, Backpack,...

 • Bridge: Wormhole, Allbridge, AtlasDEX,...

 • Game: Star Atlas, Genopets, DeFi Land,...

 • NFT: Hyperspace, Headswap, Solsea,...

 • Payment: Helio, CandyPay, Elusiv,...

Tổng kết

Jupiter là là 1 nền tảng DEX Aggregator (tổng hợp thanh khoản) được xây dựng trên hệ sinh thái Solana hỗ trợ người dùng swap token với mức trượt giá thấp và phí giao dịch rẻ. Jupiter còn hướng đến những nhà phát triển để họ dễ dàng tích hợp DApp, giao diện người dùng hoặc trình duyệt web từ công cụ của dự án.

Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về Jupiter để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. 

Lưu ý: Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này!
-24/11/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68