logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Số lượt tìm kiếm về “vàng” trên Google tăng mạnh giữa lúc Bitcoin và chứng khoán suy sụp

-28/12/2018

Dữ liệu mới nhất từ Google Trends cho thấy số lượt tìm kiếm các từ khoá liên quan đến “vàng” đang dần có chiều hướng gia tăng giữa lúc cả thị trường tiền điện tử lẫn chứng khoán toàn cầu đều đang sụt giảm mạnh.

Số lượt tìm kiếm về “vàng” trên Google tăng mạnh giữa lúc Bitcoin và chứng khoán suy sụp
Số lượt tìm kiếm về “vàng” trên Google tăng mạnh giữa lúc Bitcoin và chứng khoán suy sụp

Vàng tăng giữa lúc tiền điện tử và chứng khoán suy sụp

Cho rằng thế hệ các nhà đầu tư tiếp theo sẽ là những người đã làm quen với nền kinh tế kỹ thuật số ngay từ nó, nhiều người ủng hộ tiền điện tử cho rằng Bitcoin hay một đồng coin nào đó sẽ một ngày trở thành “vàng kỹ thuật số”, đem lại cho mọi người một phương thức dễ dàng bảo vệ mình trước những biến động của thị trường hay thậm chí là khủng hoảng trong ngành ngân hàng.

Tuy nhiên, Bitcoin đã trải qua một năm 2018 cực kỳ tồi tệ, sụt giảm đến 84% kể từ mức đỉnh hồi tháng 12 năm ngoái. Song, nên nhớ là loại tài sản này vẫn đang ở trong giai đoạn sơ khởi và chủ yếu chỉ được dùng như là một công cụ đầu cơ tài chính thay vì là vật lưu trữ giá trị thực thụ.

Các nhà đầu tư ngày nay, giống như những thế hệ đi trước, vẫn tìm đến vàng và các kim loại quý khác mỗi khi phải đối mặt với những biến động tiêu cực của kinh tế. Dữ liệu tìm kiếm trên Google tiếp tục cung cấp minh chứng cho lập luận này.

Số lượng tìm kiếm cả từ khoá “vàng” và giá vàng đều đã tăng trong quý IV năm nay trước những lo ngại ngày càng gia tăng về sự bất ổn của thị trường chứng khoán theo sau quãng thời gian tăng trưởng mà có lẽ đã hụt hơi. Cho dù chứng khoán Mỹ đã phục hồi mạnh trong phiên ngày thứ Năm (27/12), thế nhưng vì thị trường tương lai tiếp tục sụt giảm sau khi đóng phiên, cho nên khả năng cao giới đầu tư vẫn chưa thể thở phào nhẹ nhõm là đợt downtrend đã qua đi.

Cùng lúc đó, tỉ lệ tra khảo “Bitcoin” trên Google lại một lần nữa sụt giảm sau khi phục hồi được phần nào trong giai đoạn tháng 10 khi thị trường tiền điện tử ổn định một cách lạ thường.

Trong 12 tháng qua, hứng thú dành cho Bitcoin đã giảm đến 80%, gần tương đương với mức sụt của giá. Mức độ tìm kiếm đồng tiền điện tử số 1 thế giới tại Mỹ giờ chỉ còn bằng 15% của vàng, và khoảng cách này đang có chiều hướng nới rộng thêm.

Dữ liệu tìm kiếm các thuật ngữ “buy gold” và “buy bitcoin” cũng là một câu chuyện tương tự. Vào đầu tháng 2017, người Mỹ lên Google tìm “buy bitcoin” nhiều gấp 6 lần “buy gold”, song sự chênh lệch này nhanh chóng bị cân bằng khi “bong bóng” dần xì hơi. Giờ đây, hơn 1 năm sau khi giá Bitcoin lên đỉnh, số người mong muốn thông tin về mua vàng đang gấp 3 lần so với mua Bitcoin.

Cơ hội nào để Bitcoin thay thế vàng?

Dù vậy, mọi thứ vẫn chưa phải là quá tồi tệ dành cho BTC. Như đã được Coin68 đưa tin, câu hỏi “What is Bitcoin – Bitcoin là gì” vẫn đứng top trong số những câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất Google tại Mỹ và nhiều nước khác. Đây vẫn là một thành công đáng khích lệ dành cho tiền điện tử, và cho thấy vẫn còn đó tiềm năng để Bitcoin tiếp tục phát triển để thật sự trở thành một loại “vàng kỹ thuật số”.

Chưa hết, vàng mới đây thôi cũng đã gặp phải một “tin xấu”, đó là sự khám phá ra một phương pháp để biến kim loại đồng thành một hợp chất có thể thay thế được vàng trong công nghệ lắp ráp. Tuy đa phần vàng ngày nay được dùng đa phần là để đầu cơ, song việc sụt giảm mức độ sử dụng trong công nghiệp chắc chắn sẽ có tác động lên giá vàng, mở ra cơ hội để Bitcoin trở thành vật lưu trữ giá trị đích thực của thời đại kỹ thuật số.

Theo CryptoCoinsNews

-28/12/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68