logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Nasdaq giảm mạnh 20%, Dow Jones chứng kiến tuần tệ nhất từ 2008

-25/12/2018

Nasdaq hiện đang trong giai đoạn đi xuống. Ngày 23/12, chỉ số Nasdaq Composite đã giảm xuống mức thấp nhất năm là 6332 điểm, khi mà các cổ phiếu và chứng khoán được niêm yết trên sàn giao dịch có giá trị giảm mạnh.

Nasdaq giảm mạnh 20%, Dow Jones chứng kiến tuần tệ nhất từ 2008
Nasdaq giảm mạnh 20%, Dow Jones chứng kiến tuần tệ nhất từ 2008

Một thị trường giá giảm là thuật ngữ dùng để chỉ việc giảm lớn hơn 20% của thị trường chứng khoán, các chỉ số hoặc các loại tài sản. Kể từ khi mức cao kỉ lục được thiết lập ngày 29 tháng 8 là 8109 điểm, Nasdaq Composite hiện đang giảm tới 22% xuống chỉ còn 6332.

Nasdaq Composite hiện đang giảm tới 22% xuống chỉ còn 6332.
Nasdaq Composite hiện đang giảm tới 22% xuống chỉ còn 6332.

Khi mà các cổ phiếu công nghệ như Amazon và Cisco được ghi nhận hàng ngày giảm 3 đến 6%, Nasdaq Composite đang chật vật để duy trì và giảm 3% trong vòng 6 giờ.

Nasdaq đang gặp vấn đề, các nhà đầu tư mong đợi điều gì

Chính phủ Mỹ và đội ngũ của ông Trump hiện là một trong những lí do cho vấn đề của thị trường chứng khoán Mỹ cũng như là việc tăng lãi suất của FED. Việc tăng lãi suất của FED đã làm cho các doanh nghiệp khó khăn trong việc vay mượn tiền từ các định chế tài chính, đặt lên vai nền kinh tế Mỹ các gánh nặng vô cùng lớn.

Jeff Kravetz, giám đốc đầu tư của Bank Wealth Management, cho biết FED nói rằng họ tìn vào sức mạnh hiện tại của nền kinh tế Mỹ. Tuy vậy, ngân hàng trung ương của nước này đã thất bại trong việc xem xét các yếu tố có thể ảnh hưởng lên sức mạnh của nền kinh tế ngắn hạn bao gồm các tranh chấp gần đây giữa Mỹ và Trung Quốc về thương mại cũng như là thuế.

Ông Kravetz nói:

“FED tạo ra một viễn cảnh rằng nền kinh tế vẫn đang ổn, nhưng vẫn còn rất nhiều điều mà các nhà đầu tư phải lo ngại.”

Dù cho nhiều nhà phân tích khẳng định rằng FED không thể thay đổi lãi suất thuần dựa trên sự biến động của thị trường chứng khoán Mỹ, nhưng những lập luận trên có vẻ không mấy ý nghĩa sau khi mà chỉ số Nasdaq và Dow Jones giảm điểm.

Cả Nasdaq Composite và Dow Jones đã tăng khá rõ trong giai đoạn đầu năm 2017. Tuy nhiên, với việc chỉ còn vài tuần giao dịch nữa là hết năm, nếu áp lực của thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục gia tăng và cho thấy một dấu hiệu càng trầm trọng, thì việc giảm giá sâu có thể sẽ tiếp diễn xuyên suốt tháng 12 và tháng đầu tiên của năm 2019.

Giám đốc UBS Global Wealth Management Jason Draho cho biết với WSJ rằng các nhà đầu tư trong thị trường chứng khoán hiện rất chần chừ trong việc rót vốn cho đến cuối năm. Theo đó, nếu không có lượng mua vào, áp lực của việc bán ra sẽ càng làm cho quá trình bán tháo càng trầm trọng.

Ông Draho nói:

“Nỗi lo ngại về sự phát triển chậm chạp và thị trường đi xuống đang ngày càng lớn dần. Không mấy những người mua vào muốn tiếp tục làm việc trên và rất nhiều người đang muốn đợi cho qua giai đoạn năm mới.”

Dow Jones cũng dần dịch chuyển về khu vực đáy

Dow Jones đã giảm 16,3%
Dow Jones đã giảm 16,3%

Dow Jones đã giảm 16,3% từ mức cao kỉ lục 26828 điểm và đang tiến gần đến khu vực đáy.

Trong ngày, Dow Jones chứng kiến mức giảm 1,81, kết thúc tuần với số liệu tệ nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2008.

Theo CCN

-25/12/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68