logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Sở khoa học và công nghệ Iran chứng minh Blockchain có thể thay đổi cục diện nền kinh tế quốc gia

-17/12/2018

Nhật báo tiếng Anh The Tehran Times ngày 16/12 đã đưa tin Phó Chủ tịch Sở khoa học và công nghệ Iran tuyên bố rằng Blockchain có thể giúp cải thiện nền kinh tế quốc gia.

Sở khoa học và công nghệ Iran chứng minh Blockchain có thể thay đổi cục diện nền kinh tế quốc gia
Sở khoa học và công nghệ Iran chứng minh Blockchain có thể thay đổi cục diện nền kinh tế quốc gia

Alireza Daliri, Phó chủ tịch Sở khoa học và công nghệ, trong một trích dẫn, đã nói rằng Blockchain là một trong những công nghệ mới mà Iran nên phối hợp với các đối tác quốc tế, bên cạnh đó, cũng không quên nhấn mạnh hiện trên toàn thế giới đang có hơn 140 quốc gia đang tận hưởng những thành tựu ngọt ngào đến từ các phát minh.

Theo báo cáo thu thập được, ông Daliri không phải không thừa nhận mối lo ngại của Iran về rủi ro của công nghệ này, dẫu vậy, ông vẫn tuyên bố niềm tin của mình vào tiềm năng tích cực của Blockchain vượt xa những khiếm khuyết của nó.

Ông đã phác thảo các nguyên lý cơ sở hạ tầng Blockchain, nhấn mạnh tính bất biến và tính mã hóa mạnh mẽ của nó, cũng không quên tuyên bố thêm rằng phó tổng thống đã quyết định triển khai công nghệ trên nhiều lĩnh vực – mặc dù chưa công bố lĩnh vực được ứng dụng cụ thể -. Daliri lưu ý rằng Blockchain có thể hợp lý hóa các thủ tục quan liêu rườm rà và chính phủ sẽ nỗ lực hết sức để kích hoạt và hỗ trợ các sáng kiến ​​Blockchain của khu vực tư nhân.

Theo Thời báo Tehran, một nhóm các chuyên gia về Blockchain của Đại học Công nghệ Sharif của Tehran đã tiết lộ trong tháng này họ đang nghiên cứu ngày đêm để cho ra mắt ứng dụng taxi được tích hợp Blockchain đầu tiên của Iran. Người sáng lập startup trên cũng hé lộ trong báo cáo rằng đội nghiên cứu đã phát hành thành công ICO đầu tiên của riêng mình.

Mặc dù chính phủ Iran đón nhận Blockchain niềm nở, Ngân hàng Trung ương Iran (CBI) vẫn một mực khăng khăng nghiêm cấm các tổ chức tài chính trong nước thông qua các loại tiền điện tử phi tập trung vào tháng 4 này.

Trong suốt 3 tháng đầu năm, các báo cáo dần chỉ ra xu hướng “vị Bitcoin (BTC) và các loại crypto khác” của người dân Iran giữa bối cảnh kinh tế trong nước rối ren trước sự rút lui của Hoa Kỳ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 (JCOA).

Trong khi đó, Trung tâm không gian mạng quốc gia Iran đã tiết lộ rằng dự thảo của một dự án tiền kỹ thuật số được nhà nước hậu thuẫn, vốn được coi là một phương tiện kiểm soát tập trung để ngăn chặn các cấm vận quốc tế, đã sẵn sàng triển khai, theo thông tin được chính thức xác nhận vào tháng 7 này.

Tháng 10 này, Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính Hoa Kỳ (FinCEN) kêu gọi các sàn giao dịch tiền điện tử giám sát việc sử dụng tiền điện tử của Iran để trốn tránh các lệnh trừng phạt.

Theo CoinTelegraph

Blockchain là gì?
Công nghệ Blockchain được thiết kế để giúp bạn chuyển giao tài sản kỹ thuật số (như là tiền tệ), mà không cần có sự can thiệp của một bên trung gian (như là ngân hàng). Bỏ qua trung gian đồng nghĩa với việc giao dịch sẽ được xúc tiến nhanh hơn và ít tốn chi phí hơn. Đọc thêm…
-17/12/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68