logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Ngân hàng Barclays: “Không phải mô hình kinh doanh nào cũng cần thay đổi theo hướng Blockchain”

Nguyên Hồ-17/12/2018

Một nhân viên cấp cao của gã khổng lồ tài chính Barclays vừa thể hiện quan điểm rằng Blockchain cần được xây dựng với những tuân thủ quy chuẩn quản lí rõ ràng, theo website công nghệ The Next Web (TNW) ngày 14/12.

Ngân hàng Barclays: "Không phải mô hình kinh doanh nào cũng cần thay đổi theo hướng Blockchain"
Ngân hàng Barclays: “Không phải mô hình kinh doanh nào cũng cần thay đổi theo hướng Blockchain”

Phát biểu tại sự kiện Hard Fork Decentralized, ông Julian Wilson khẳng định khi xây dựng các mạng lưới Blockchain, các nhà phát triển cần phải “cân nhắc lại cách tiếp cận cũng như là lối suy nghĩ của chúng ta”. Ông Wilson nói rằng không phải toàn bộ các mô hình kinh doanh cần phải có các mạng lưới Blockchain. Theo đó, TNW ghi nhận phát biểu của ông như sau: “Công nghệ này chỉ là phần phụ thêm cho các mô hình kinh doanh hiện tại.”

TNW cũng ghi nhận rằng ông Wilson đã khẳng định rõ ràng quan điểm về quản lí và phát triển, lập luận rằng “để có thể giúp Blockchain thực sự hợp pháp, công nghệ này phải tuân thủ các quy chuẩn về luật, không thể có một cách tiếp cận nào khác.”

Nói về vấn đề sử dụng công nghệ Blockchain tại Barclays, ông cho rằng ngân hàng với hơn 300 năm hoạt động thì thay đổi mô hình kinh doanh dựa trên Blockchain là một việc không hề dễ dàng do đó giải pháp này sẽ phải được thiết kế một cách đặc thù nhất có thể.

Theo như Cointelegraph từng đưa tin trong tháng 8, Barclays đã tài trợ cho một dự án để có thể khám phá tiềm năng của công nghệ này trong việc thực hiện các hợp đồng phái sinh.

Dù trong mùa hè qua Barclays đã phủ nhận kế hoạch thiết lập một hệ thống giao dịch tiền điện tử, gã khổng lồ về ngành ngân hàng này lại cho thấy một sự quan tâm với lĩnh vực tiền điện tử và công nghệ trên, với việc đăng kí 2 bằng sáng chế về tiền tệ kĩ thuật số và Blockchain tại cục quản lí thương hiệu của Mỹ trong tháng 7.

Theo Cointelegraph

Blockchain là gì?
Công nghệ Blockchain được thiết kế để giúp bạn chuyển giao tài sản kỹ thuật số (như là tiền tệ), mà không cần có sự can thiệp của một bên trung gian (như là ngân hàng). Bỏ qua trung gian đồng nghĩa với việc giao dịch sẽ được xúc tiến nhanh hơn và ít tốn chi phí hơn. Đọc thêm…

Nguyên Hồ

-17/12/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68