logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

DTCC: “Blockchain là một rủi ro hệ thống cho ngành công nghiệp tài chính”

Nguyên Hồ-16/12/2018

Công ty Uỷ thác Lưu ký và Bù trừ (được biết đến với tên gọi DTCC) vừa công bố một báo cáo hàng năm về sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.

DTCC: "Blockchain là một rủi ro hệ thống cho ngành công nghiệp tài chính"
DTCC: “Blockchain là một rủi ro hệ thống cho ngành công nghiệp tài chính”

Theo đó, trong báo cáo lần này, công ty chỉ ra:

“Khảo sát thang đo rủi ro của DTCC như là một cách để theo dõi những rủi ro tiềm tàng có thể ảnh hưởng đến sự an toàn, sức khỏe cũng như là sự ổn định của thị trường tài chính toàn cầu. Khảo sát này được thiết kế để giúp theo dõi các xu hướng và mở ra các thảo luận về những đe dọa cho sự ổn định tài chính.”

Thông báo lần này với các fan của Bitcoin và Blockchain như thể nó được công bố vào năm 2013, khi mà Mt.Gox và các sự kiện liên quan đã làm chao đảo nền tảng của tiền điện tử và như là một sự dự báo về sự sụp đổ và giá Bitcoin có thể sẽ chạm đáy 1000 USD trong những năm sắp tới. Dự báo lần này là thông tin được tiết lộ bởi Stephen Scharf, giám đốc chứng khoán của DTCC. Ông nhấn mạnh rằng:

“Sự quan tâm ngày càng lớn hơn cho sự ảnh hưởng của các fintech lên rủi ro hệ thống cho thấy một sự lo ngại về một rủi ro tiềm tàng và nhấn mạnh sự cấp thiết của việc đánh giá cả rủi ro và cơ hội liên quan đến các phát kiến của fintech. DTCC cũng công nhận việc các sự cải tiến của fintech có thể sẽ giúp giảm thiểu các nguy cơ và kéo các chi phí sau giao dịch xuống. Tuy nhiên, khi mà ngành công nghiệp tiếp tục đón nhận các cải tiến của fintech, như Blockchain, AI và các giải pháp điện toán đám mây, chúng ta phải đảm bảo rằng các cải tiến này sẽ không gây ảnh hưởng đến sự an toàn và đảm bảo an ninh cho thị trường tài chính toàn cầu hiện tại.”

Báo cáo này không diễn tả chi tiết vấn đề liệu công nghệ Blockchain sẽ đi ngược lại với tôn chỉ ban đầu của nó là ổn định và hiện đại hóa các hệ thống xưa cũ, những hệ thống đã thất bại trong việc đảm bảo những mục đích ban đầu và tệ hại hơn là đi ngược lại với cả lợi ích của người dùng. Quan điểm này là khá trung lập về vấn đề đón nhận hay phản đối Blockchain, nhưng điều này cũng nói lên rằng vẫn có một số đơn vị trong thế giới tài chính không sẵn lòng đón nhận, cải cách hóa và đồng hành cùng những sự đổi mới này.

Thông báo này cũng có nhiều con số thú vị. Số người coi việc “kết nối liên lục địa” là một rủi ro hệ thống cho tài chính đã giảm xuống 8% kể từ đợt khảo sát gần nhất, trong khi phần trăm lượng người coi việc Brexit là một vấn đề tiềm tàng đã tăng lên 11%. “Nợ phình to” lần đầu tiên được đề cập trong báo cáo và 28% số người tham gia trả lời cho rằng đây là một trong 5 mối lo lớn nhất của họ.

Theo CCN

Blockchain là gì?
Công nghệ Blockchain được thiết kế để giúp bạn chuyển giao tài sản kỹ thuật số (như là tiền tệ), mà không cần có sự can thiệp của một bên trung gian (như là ngân hàng). Bỏ qua trung gian đồng nghĩa với việc giao dịch sẽ được xúc tiến nhanh hơn và ít tốn chi phí hơn. Đọc thêm…

Nguyên Hồ

-16/12/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68