logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Sirin Labs cho “lên kệ” smartphone Blockchain đầu tiên tên FINNEY, giá $999

Song Song -30/11/2018

Sau bao thời gian đợi chờ, “siêu phẩm” smartphone tích hợp công nghệ Blockchain FINNEY của Sirin Labs cuối cùng cũng được ra mắt tại một sự kiện tổ chức ở thành phố Barcelona (Tây Ban Nha), với sự tham dự của siêu sao bóng đá Lionel Messi.

Sirin Labs cho “lên kệ” smartphone Blockchain đầu tiên tên FINNEY, giá $999
Sirin Labs cho “lên kệ” smartphone Blockchain đầu tiên tên FINNEY, giá $999

Chiếc điện thoại có mức giá “khá chát” $999 này là dòng đầu tiên trong lớp sản phẩm của mình, với cốt lõi là Blockchain để người sử dụng có thể tương tác với các dịch vụ hỗ trợ bởi loại công nghệ này. FINNEY được tạo nên để giải quyết những vấn đề mà người hâm mộ tiền số thường gặp phải trong lĩnh vực này, đặc biệt là thực hiện những giao dịch an toàn và bảo mật.

FINNEY – chiếc điện thoại của thế giới Blockchain

Tên gọi FINNEY được đặt theo tên của Hal Finney, lập trình viên Bitcoin quá cố và chính là người thực hiện giao dịch chuyển Bitcoin đầu tiên với Satoshi Nakamoto.

Chiếc smartphone này sử dụng hệ điều hành SirinOS, một phiên bản “fork” ra từ Android để hỗ trợ các tính năng chuyên biệt của Blockchain và ứng dụng phi tập trung (dApp). Nó còn có một màn hình phụ, được gọi là “safe screen”, kích thước 2 inch để cho phép người dùng trực tiếp truy cập đến ví lạnh tiền điện tử được cài sẵn trong điện thoại.

SirinOS sẽ không chỉ được giới hạn dành cho FINNEY, mà thay vào đó Sirin Labs đã bày tỏ mong muốn được thiết lập hệ điều hành này vào nhiều sản phẩm khác. Điều này đồng nghĩa với việc công ty đang hy vọng sẽ thu hút được sự chú ý từ các nhà sản xuất điện thoại tầm trung khác như ASUS, Motorola và Huawei.

Trong khi đó, một nhà sản xuất có tiếng khác là HTC cách đây không lâu cũng đã khẳng định sẽ chào bán chiếc smartphone dành riêng cho mảng Blockchain của mình là Exodus ngay trong tháng 12 này.

Thông số kỹ thuật của smartphone FINNEY

Theo thông tin đăng tải trên website chính thức, các thông số kỹ thuật của FINNEY được Sirin Labs cung cấp là như sau:

– Hệ điều hành: SirinOS

– Màn hình chính: 6 inch, tỉ lệ 18:9 với thiết kế “tai thỏ” đặc trưng

– Màn hình phụ “safe screen”: 2 inch, truy cập vào ví cứng tiền số có sẵn

– Camera chính: 12 MPX

– Camera selfie: 8 MPX

– Bộ nhớ: 128 GB, có hỗ trợ thẻ SD

– Bảo mật 3FA: sinh trắc học, khoá hình vẽ và khoá hành vi

Giá bán dự kiến: 999 USD, tương đương hơn 23 triệu đồng.

Đặc biệt, những người dùng mà đã tham gia mua token SRN của Sirin Labs sẽ được hưởng chiết khấu lên đến 10%.

Sirin Labs cho “lên kệ” smartphone Blockchain đầu tiên tên FINNEY, giá $999
Cấu hình kỹ thuật của smartphone FINNEY, theo Sirin Labs

Mời cả Lionel Messi về làm “đại sứ thương hiệu”

Điểm nhấn của buổi lễ ra mắt smartphone FINNEY, bên cạnh bao giới thiệu về công nghệ tiên tiến, chính là sự có mặt của tiền đạo Barcelona F.C Lionel Messi – người mà đã ký hợp đồng để trở thành đại sứ thương hiệu cho Sirin Labs.

Cầu thủ bóng đá người Argentina chia sẻ:

“Về cơ bản, tôi nghĩ an ninh và bảo mật điện thoại là những ưu tiên hàng đầu của tôi. Đa số mọi người đều giữ thông tin nhạy cảm trên điện thoại của họ. Do đó điều này là vô cùng quan trọng khi ngày nay hacker có thể dễ dàng đột nhập vào smartphone để lấy cắp tiền.”

Đây có thể nói là một chiến dịch marketing vô cùng hiệu quả, vừa cho thấy mức độ chuyên nghiệp và cam kết thực hiện dự án của Sirin Labs sau đợt ICO kỉ lục 157,8 triệu USD, đồng thời còn giúp gia tăng mức độ quảng bá cái tên Sirin Labs và FINNEY ra rộng khắp thế giới, khi mà phân khúc smartphone đang dần trở nên quá chật chội với nhiều “ông lớn” vừa có thị phần, vừa có nguồn lực dồi dào.

> Video giới thiệu siêu smartphone FINNEY của Sirin Labs, với sự góp mặt của Lionel Messi:

 

Coin68 tổng hợp

Song Song

-30/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68