logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Amazon phát triển dịch vụ mới để xây dựng nền tảng Blockchain

Nguyên Hồ-29/11/2018

Gã khổng lồ công nghệ Amazon vừa phát triển một dịch vụ về Blockchain giúp người dùng có thể xây dựng mạng lưới của riêng mình mà không tốn bất cứ chi phí nào, mang tên Amazon Managed Blockchain.

Amazon vừa phát triển dịch vụ mới cho việc xây dựng nền tảng Blockchain
Amazon vừa phát triển dịch vụ mới cho việc xây dựng nền tảng Blockchain

Được công bố vào thứ Tư tại hội nghị Reinvent Conference, nền Amazon Managed Blockchain là một dịch vụ quản trị tổng thể và giúp việc phát triển cũng như là quản lí các mạng lưới Blockchain trở nên dễ dàng. Người dùng có thể xây dựng các nền tảng bằng cả Hyperledger Fabric và Ethereum, dù cho giải pháp thứ hai chưa hoàn toàn được phát triển toàn diện.

Nền tảng mới này là một hướng đi khác của Amazon Web Service, một chi nhánh về điện toán đám mây của Amazon, đơn vị giúp vận hành một lượng các trang web và dịch vụ cực kì lớn, bao gồm cả nền tảng cho Netflix.

Theo thông tin từ website của dịch vụ:

“Amazon Managed Blockchain sẽ loại bỏ hết các chi phí cố định cần thiết để tạo ra một mạng lưới, đồng thời sẽ tự điều chỉnh quy mô để có thể phù hợp với nhu cầu của hàng ngàn ứng dụng đang chạy hàng triệu các giao dịch.”

Hơn thế nữa, công ty đã tuyên bố nền tảng Blockchain có thể lưu giữ các dữ liệu của các sản phẩm database khác:

“Managed Blockchain có thể tạo ra quy chuẩn không thể thay đổi nội dung của các hoạt động ở mạng lưới Blockchain trên nền tảng Amazon Quantum Ledger Database (QLDB), một sổ cái dữ liệu được quản trị tổng thể. Điều này cho phép bạn có thể dễ dàng phân tích các hoạt động ngoài mạng lưới để giúp bạn có thể bắt kịp các xu hướng.”

QLDB không phải là một nền tảng Blockchain, nhưng nó có thể được sử dụng kết hợp với sản phẩm Blockchain của Amazon để có thể duy trì một bản ghi nhận “cụ thể và rõ ràng các thay đổi dữ liệu”.

Dịch vụ này hiện đang được chạy thử, điều này có nghĩa những ai quan tâm có thể đăng kí. Nếu như được chấp nhận, những người này sẽ có thể tạo ra một mạng lưới Blockchain, nơi mà họ có thể mời những người tham gia khác của Amazon Web Service hoặc tạo ra thêm thành viên trong tài khoản của mình để có thể xây dựng một mạng lưới đa thành viên, theo thông tin từ phần FAQ của dịch vụ.

Theo CoinDesk

Blockchain là gì?
Công nghệ Blockchain được thiết kế để giúp bạn chuyển giao tài sản kỹ thuật số (như là tiền tệ), mà không cần có sự can thiệp của một bên trung gian (như là ngân hàng). Bỏ qua trung gian đồng nghĩa với việc giao dịch sẽ được xúc tiến nhanh hơn và ít tốn chi phí hơn. Xem thêm…

Nguyên Hồ

-29/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68