logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

SendingNetwork (SEND) là gì? Dự án phát triển cơ sở hạ tầng cho phần mềm chat Web3

-09/05/2024

Các nền tảng tin nhắn phổ biến của Web2 như Telegram và WhatsApp thường lưu trữ dữ liệu trên các máy chủ tập trung, tạo ra rủi ro bảo mật cho người dùng. Ngược lại, phần mềm nhắn tin Web3 giúp giảm thiểu các nguy cơ này bằng cách phân tán dữ liệu lưu trữ và sử dụng hợp đồng thông minh. Để hỗ trợ các nền tảng nhắn tin Web3, SendingNetwork đã được phát triển. Vậy điểm đặc biệt của dự án SendingNetwork là gì? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu về cơ sở hạ tầng cho phần mềm chat Web3 qua bài viết dưới đây nhé!

SendingNetwork (SEND) là gì? Dự án phát triển cơ sở hạ tầng cho phần mềm chat Web3

SendingNetwork là gì?

SendingNetwork là một dự án phát triển về cơ sở hạ tầng Web3 phi tập trung (DePIN), tập trung vào việc xây dựng một hệ thống giao tiếp mạng vật lý phi tập trung. Mục tiêu của SendingNetwork là tạo ra một môi trường tương tác Web3 mở và an toàn, cho phép người dùng trò chuyện, giao dịch, kết nối mạng một cách trơn tru, bảo mật trong giữa các ứng dụng. 


Trang chủ của SendingNetwork

Đặc điểm của SendingNetwork bao gồm việc cung cấp các giải pháp trò chuyện tùy chỉnh và dễ cài đặt cho các nhà phát triển Web3 Gaming, wallet và các Dapp nói chung, cũng như cung cấp trải nghiệm trò chuyện phi tập trung toàn diện, bao gồm mạng trò chuyện P2P, hệ thống DID tích hợp và lưu trữ dữ liệu phi tập trung.

Điểm đặc biệt của SendingNetwork

Một trong những điểm nổi bật của SendingNetwork là sự tập trung vào quyền sở hữu và bảo mật của người dùng. Với SendingNetwork, người dùng hoàn toàn sở hữu các thông tin cá nhân của mình như ID, Social Graph và Social Data, mang lại một trải nghiệm trò chuyện an toàn và riêng tư.

Nền tảng cũng cung cấp một giải pháp trò chuyện linh hoạt và đa dạng, cho phép người dùng gửi và nhận nhiều loại tin nhắn và tập tin khác nhau, từ văn bản đến giọng nói, video và biểu tượng cảm xúc, đồng thời hỗ trợ dịch vụ thông báo đẩy để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức nào.

Tính bảo mật cao là một trong những ưu điểm đáng chú ý khác của SendingNetwork. Mọi cuộc trò chuyện và dữ liệu được lưu trữ đều được mã hóa điểm cuối đến điểm cuối, đảm bảo tính an toàn và riêng tư tuyệt đối cho người dùng.

Cuối cùng, SendingNetwork cung cấp các API với khả năng mở rộng giao dịch, cho phép các nhà phát triển tùy chỉnh và tích hợp dễ dàng với các ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh.

Mô hình hoạt động của SendingNetwork


Mô hình hoạt động của SendingNetwork

SendingNetwork hoạt động thông qua 3 loại node chính kết nối qua mạng lưới P2P:

- Client Node: Đây là các thiết bị mà người dùng chạy ứng dụng SendingNetwork. Tất cả các tin nhắn của người dùng được truyền qua các Client Node. Tin nhắn trực tuyến được gửi trực tiếp, trong khi tin nhắn ngoại tuyến được gửi thông qua các Edge Node.

- Edge Node: Đây là các computing node thuộc sở hữu của người dùng hoặc các nhà cung cấp tin cậy. Các Edge Node cung cấp dịch vụ cung cấp sức tính toán cho người dùng và lưu trữ dữ liệu ngoại tuyến của họ.

- Blockchain: Đây là nơi dữ liệu về Social Graph được lưu trữ. Người dùng có thể sao lưu dữ liệu của mình lên blockchain và khôi phục chúng bất kỳ lúc nào.

Không chỉ vậy, SendingNetwork sử dụng 3 loại giao thức mạng khác nhau để truyền tin nhắn:

- Libp2p Protocol: Sử dụng cho các giao dịch không nhạy cảm với độ trễ mạng lớn.

- Fast Routing Protocol: Ưu tiên chọn các node có định tuyến hiệu suất và băng thông cao, mang lại tốc độ chuyển tiếp tin nhắn nhanh hơn.

- Anonymous Routing Protocol: Cung cấp bảo vệ quyền riêng tư nâng cao cho người dùng không muốn tiết lộ với người đang nhắn tin với họ.

Bằng cách này, SendingNetwork cung cấp một cách thức hoạt động đơn giản và hiệu quả để người dùng truyền tin nhắn một cách an toàn và bảo mật trong một môi trường phi tập trung.

Thông tin cơ sở về token của dự án

Hiện tại, SendingNetwork vẫn chưa công bố thông tin cụ thể về tokenomics của dự án ngoài việc tên token là SEND. Coin68 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ phía dự án.

Lộ trình phát triển của dự án

Hiện tại, SendingNetwork vẫn chưa công bố thông tin cụ thể về lộ trình phát triển trong năm 2024. Coin68 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ phía dự án.

Đội ngũ phát triển của dự án


Đội ngũ phát triển dự án SendingNetwork

Hiện tại, SendingNetwork vẫn chưa công bố thông tin cụ thể về những thành viên trong đội ngũ phát triển. Tuy nhiên, có thể biết mỗi thành viên trong đội ngũ đều có kinh nghiệm rộng lớn trong lĩnh vực của mình và cam kết tối đa hóa ảnh hưởng tích cực của dự án. Coin68 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ phía dự án.

Các nhà đầu tư vào dự án


Các vòng gọi vốn của SendingNetwork

Vào tháng 02/2024, SendingNetwork đã thành công trong việc huy động 12,5 triệu USD trong vòng gọi Seed. Vòng gọi vốn này được dẫn đầu bởi Insignia Venture Partners, MindWorks Capital và Signum Capital. Cùng với sự tham gia của các nhà đầu tư khác như K3 Ventures, LingFeng Innovation Fund, UpHonest Capital và Aipollo Investment.

Sau đó, vào tháng 04/2024, SendingNetwork đã tiến hành vòng gọi vốn Seed đợt 2 với số tiền lên đến 7,5 triệu USD. Vòng gọi vốn này cũng thu hút sự tham gia của một số nhà đầu tư uy tín trong ngành, bao gồm Nomad Capital, Symbolic Capital, Web3.com Ventures, Galxe, SWC Global, cùng với sự tham gia của các cộng sự sáng lập SendingNetwork là Balaji Srinivasan và Gabby Dizon, người đồng sáng lập của Yield Guild Games.

Tổng kết

Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án SendingNetwork để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết không được xem là lời khuyên đầu tư, Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.
-09/05/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0