logo
  • Tin tức
  • Coin68 TV
  • Kiến Thức
  • Campaign
  • Góc nhìn
  • Coin68 TV
  • Campaign
  • Góc nhìn

SBI Ripple Asia chính thức ra mắt ứng dụng Money Tap

Song Song -04/10/2018

Ứng dụng chuyển tiền bằng Blockchain dành cho người tiêu dùng phổ thông Money Tap đã chính thức được tập đoàn SBI Holdings và công ty Ripple cho ra mắt.

SBI Ripple Asia chính thức ra mắt ứng dụng MoneyTap
SBI Ripple Asia chính thức ra mắt ứng dụng MoneyTap

Theo một thông báo đăng tải trên trang Twitter của Ripple, ứng dụng Money Tap là một sản phẩm của SBI Ripple Asia cùng một số đối tác ngân hàng.

Website chính thức của ứng dụng này khẳng định app Money Tap sẽ cho phép người dùng thực hiện các giao dịch chuyển tiền giữa ngân hàng với ngân hàng theo “thời gian thực” nhờ công nghệ xCurrent của Ripple.

Money Tap hiện đã có mặt trên cả hai hệ điều hành iOS và Android, cho phép khách hàng chuyển tiền chỉ nhờ xác nhận số điện thoại hoặc mã QR, và còn tích hợp cả các biện pháp bảo mật sinh trắc học như là quét vân tay.

Tuy vậy, dịch vụ trên mới chỉ có thể nhận chuyển tiền qua lại giữa ba ngân hàng đối tác của SBI, gồm SBI Sumishin Net Bank, Suruga Bank và Resona Bank. Hoạt động thanh toán lúc này đang có ưu đãi không tính phí và người dùng được phép chuyển tiền giữa yên Nhật và một số ngoại tệ.

Trước đó, vào cuối tháng 9, SBI Ripple Asia tiết lộ đã hoàn tất quá trình đăng ký lên Bộ Tài chính Nhật Bản để nhận giấy phép xử lí thanh toán điện tử – rào cản cuối cùng trước khi có thể đưa Money Tap “lên sóng”.

Tại xứ sở mặt trời mọc, bất kì tổ chức nào muốn xử lý thanh toán điện tử sử dụng API của ngân hàng đều phải đăng ký lên các cơ quan quản lý tài chính địa phương. Đây là quy định mới có hiệu lực từ ngày 01/06.

Mạng lưới xCurrent hiện tại của Ripple được xây dựng trên công nghệ sổ cái phân tán và đang ngày càng được tiếp nhận rộng rãi bởi các ngân hàng muốn giữ cho mình lợi thế cạnh tranh. Ông lớn ngành ngân hàng Tây Ban Nha là Santander cũng đã ra mắt một app thanh toán tích hợp xCurrent hồi tháng 4 năm nay.

Mặc dù vậy, thiếu sót lớn nhất của xCurrent là nó không mặc định sử dụng đồng tiền điện tử XRP làm phương tiện chuyển tiền, điều mà Ripple đang nỗ lực thay đổi thông qua sản phẩm mới nhất là xRapid.

Tại hội nghị Swell mới kết thúc trong tuần này, công ty Ripple đã chính thức ra mắt giải pháp thanh toán xRapid, đồng thời khẳng định đã có nhiều nhà xử lý thanh toán bắt đầu chấp nhận phương pháp tối tân nhất trên.

Theo CoinDesk

Ripple (XRP) là gì?
Ripple là tên gọi chung của một loại tiền điện tử XRP và một hệ thống thanh toán tổng hợp theo thời gian thực ( real-time gross settlement systems -RTGS). Mục tiêu của Ripple là trở thành một mạng lưới thanh toán toàn cầu, một nền tảng cho phép khách hàng, nhà đầu tư và các tổ chức tài chính giao dịch bằng bất kì loại tiền tệ nào sang các loại tiền tệ khác chỉ trong vài giây. Đây là một mục tiêu đầy tham vọng, nhằm loại bỏ việc sử dụng các hệ thống cũ hơn như Western Union hay SWIFT.

Song Song

-04/10/2018
Bình luận (0)
Đăng kýhoặcđăng nhậpđể bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tin xem nhiều

Tác giả nổi bật

Xem thêm
author