logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Sàn giao dịch Huobi bổ nhiệm giám đốc luật pháp từng làm việc ở ngân hàng State Street

Nguyên Hồ-15/01/2019

Huobi, sàn giao dịch lớn thứ 3 thế giới về lưu lượng giao dịch hàng tháng, vừa bổ nhiệm một giám đốc từng làm việc ở ngân hàng toàn cầu.

àn giao dịch Huobi bổ nhiệm giám đốc luật pháp từng làm việc ở ngân hàng State Street
àn giao dịch Huobi bổ nhiệm giám đốc luật pháp từng làm việc ở ngân hàng State Street

Theo những gì được tiết lộ với CoinDesk, Elaine Sun Ye Lin, cựu giám đốc luật pháp chi nhánh Trung Quốc của State Street, vừa tham gia sàn giao dịch của Singapore với cương vị là giám đốc pháp luật tháng trước. Theo người phát ngôn của Huobi là Jiayi Li, bà Sun sẽ chịu trách nhiệm về mảng pháp luật của Huobi trên phạm vi toàn cầu.

Với việc các cơ quan quản lí ở các nước đang quan tâm sát sao đến tiền điện tử, Huobi hi vọng có thể tận dụng được chuyên môn của bà Sun trong quá trình làm việc với các chính phủ trên toàn cầu, công ty cho biết:

Chúng tôi rất vui khi được chào đón bà Elaine vào đại gia đình của Huobi. Năng lực của bà trong lĩnh vực pháp luật và thị trường tài chính truyền thống sẽ là một tiềm lực của Huobi khi mà chúng tôi muốn đảm bảo rằng công ty sẽ luôn đáp ứng các quy định pháp luật cũng như là yêu cầu từ các nhà quản lí,” theo phát biểu của Fu Liting, giám đốc nhân sự của Huobi Group.

Bà Sun đã từng làm việc tại State Street trong vòng 6 năm và trước đó là tại ngân hàng của Singapore OCBC ở chi nhánh Thượng Hải.

Thu hút tài năng

Neil Dundon, giám đốc của CryptoRecruit, một công ty chuyên về tìm kiếm nhân sự đã giới thiệu bà Sun cho Huobi, cho biết với CoinDesk rằng nguồn nhân lực về IT và tài chính trong ngành tiền điện tử đang có xu hướng tăng mạnh.

“CryptoRecruit đã nhận thấy một xu hướng lớn trong lượng người chuyển đến từ các ngân hàng truyền thống, những người vô cùng linh hoạt khi chúng tôi tiếp cận họ để giới thiệu một cơ hội công việc tiềm năng trong ngành tiền điện tử. Các kĩ sư phát triển sản phẩm đã bắt đầu chuyển tới từ các công ty công nghệ từ năm ngoái nhưng thật sự làn sóng những người từng làm việc ở ngân hàng mới là điều nói lên rằng đây có thể là một xu hướng cho tương lai.”

Theo đó, số lượng cựu nhân viên của phố Wall cũng như là các công ty tài chính truyền thống tham gia vào các startup liên quan đến tiền điện tử và Blockchain đang tăng vọt.

Năm ngoái, Coinbase đã tuyển rất nhiều các giám đốc từ phố Wall vào hội đồng quản trị, ví dụ như Brian Brooks từ Fannie Mae, Chris Dodds từ Charles Schwab, Oputa Ezediaro từ JPMorgan, Eric Scro từ sàn giao dịch chứng khoán New York và Christine Sandler từ Barclays. Trong tháng này, cựu phó chủ tịch của NASDAQ Châu Âu, Hans-Ole Jocumsen, đã tham gia vào quỹ phi lợi nhuận của Thụy Sĩ Concordium Foundation, quỹ đang xây dựng một hệ thống Blockchain cho việc quản lí người dùng và chống nạn rửa tiền.

Theo CoinDesk

Nguyên Hồ

-15/01/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68