logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Cơ quan thuế Đan Mạch được cấp quyền thu thập dữ liệu từ 3 sàn giao dịch tiền điện tử nội địa

Ban biên tập Coin68 -14/01/2019

Cơ quan thuế Đan Mạch đã được ủy quyền bởi Hội đồng thuế quốc gia Đan Mạch để có thể thu thập thông tin liên quan đến tất cả các giao dịch tiền điện tử tại ba sàn giao dịch trong nước.

Cơ quan thuế Đan Mạch có được cấp quyền thu thập dữ liệu từ 3 sàn giao dịch tiền điện tử nội địa
Cơ quan thuế Đan Mạch có được cấp quyền thu thập dữ liệu từ 3 sàn giao dịch tiền điện tử nội địa

Việc ủy ​​quyền này cũng đồng nghĩa 3 sàn giao dịch tiền điện tử Đan Mạch không được nêu tên trên sẽ có nghĩa vụ tiết lộ, cung cấp thông tin nhận dạng bao gồm tên, địa chỉ và số thuế cá nhân, cũng như chi tiết về tất cả các giao dịch tiền điện tử được thực hiện trên nền tảng của họ từ ngày 1 tháng 1 năm 2016 đến ngày 31 tháng 12 năm 2018.

Cơ quan thuế đã cho biết họ sẽ sử dụng thông tin trên để đảm bảo rằng các công dân đã giao dịch tiền điện tử đã trả đúng thuế. Karin Bergen, giám đốc tại cơ quan, được trích dẫn lời nói khi cho rằng nhiệm vụ mới của cơ quan thuế sẽ mang đến nhiều cơ hội hoàn toàn mới liên quan đến sự kiểm soát trong lĩnh vực tiền điện tử.

Mọi thông tin liên quan đến dữ liệu nhận dạng và thông tin giao dịch của công dân và doanh nghiệp nước ngoài sẽ được chuyển cho cơ quan thuế của quốc gia họ.

Theo thông báo, những điều chỉnh đầu tiên đối với việc xử lý thuế đối với các trường hợp cụ thể sẽ được thực hiện dựa trên thông tin mới thu thập, theo báo cáo là sẽ được gửi trước mùa hè năm 2019. Những thông báo này sẽ bao gồm báo cáo giao dịch của từng thương nhân hoặc doanh nghiệp bao gồm trong thu nhập chịu thuế khai báo của họ.

Bergan đã tuyên bố thêm rằng, không phải nói quá nhưng tôi nghĩ người ta có thể nói rằng [tiền điện tử] là một thị trường đồ sộ mà chúng ta cần nhiều thời gian để xem xét tường tận hơn.

Tháng 12 năm ngoái, một bài báo được xuất bản bởi Tạp chí Phố Wall (WSJ) đã đưa ra một lời khuyên khá kỳ quặc cho các nhà đầu tư Mỹ, khuyến khích họ bán rồi sau đó mua lại Bitcoin (BTC) của họ như một chiến lược để tiết kiệm tiền thuế.

Trở lại tháng 7 năm 2017, IRS đã yêu cầu sàn giao dịch tiền điện tử có tiếng bậc nhất Hoa Kỳ Coinbase bàn giao thông tin chi tiết về từng người dùng trong số hơn 500.000 người dùng bị tình nghi có hành động trốn thuế. Tuy nhiên, lệnh của tòa án vào tháng 11 năm 2017 đã giảm con số này xuống còn khoảng 14.000 người dùng có mật độ giao dịch rất thường xuyên. Sau đó nền tảng này báo cáo lại con số 13.000, thay vì 14.000 như trước đó.

Theo báo cáo, dữ liệu được công bố trước khi kết thúc năm thuế liền trước đã chỉ ra rằng chỉ vỏn vẹn 0,04% người khai thuế đã báo cáo lãi vốn từ đầu tư tiền điện tử cho IRS.

Theo CoinTelegraph

Ban biên tập Coin68

-14/01/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68