logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Sàn giao dịch chứng khoán London cung cấp công nghệ mới cho lĩnh vực tiền điện tử

Nguyên Hồ-22/01/2019

Sàn giao dịch Chứng khoán London (LSE) vừa cung cấp một công nghệ giao dịch mới cho sàn giao dịch tiền điện tử sắp hoạt động ở Hong Kong.

Sàn giao dịch chứng khoán London cung cấp công nghệ mới cho lĩnh vực tiền điện tử
Sàn giao dịch chứng khoán London cung cấp công nghệ mới cho lĩnh vực tiền điện tử

LSE Group thông báo vào thứ Ba rằng hệ thống Millennium Exchange của họ đã được chọn để vận hành AAX, một nền tảng giao dịch mới được phát triển bởi công ty fintech của Hong Kong là ATOM Group.

AAX được lên kế hoạch để giới thiệu vào nửa đầu năm nay và sẽ là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên sử dụng công nghệ trên, theo phát biểu từ phía LSE.

Theo một tuyên bố từ ATOM Group vào thứ Ba, LSE Group cũng sẽ cung cấp các giải pháp công nghệ cho sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong (HKEX) và sàn giao dịch Singapore (SGX)

CEO của ATOM Group Peter Lin đã nói Millennium Exchange sẽ giúp AXA xây dựng một nền tảng đảm bảo việc giao dịch “an toàn, tin cậy và bảo mật” cho cả các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức đầu tư. Hệ thống này cũng giúp AXA mang lại một nền tảng giao dịch tiền điện tử “có quy mô” và “đáp ứng đủ yêu cầu về pháp lí”.

Với các giải pháp về an ninh để bảo vệ sàn giao dịch, ATOM Group cho biết họ sẽ phối hợp với công ty an ninh mạng của Mỹ là Kroll.

Các nền tảng giao dịch tiền điện tử đang ngày càng chú trọng việc tìm kiếm các hạ tầng từ các sàn giao dịch chứng khoán truyền thống.

Tháng 4 vừa rồi, sàn giao dịch tiền điện tử Gemini đã hợp tác với Nasdaq để sử dụng công nghệ SMARTS Market Surveillance của họ để tự động hóa trong việc phát hiện ra các hành vi điều khiển giá cũng như là các hoạt động trái pháp luật. Nền tảng giao dịch vừa Token hóa cổ phiếu của họ là DX.Exchange cũng đã sử dụng hệ thống xử lí giao dịch từ Nasdaq.

Theo chiều hướng ngược lại, LSE cũng đang tìm kiếm một công nghệ Blockchain, dù cho khác với nhiều sàn giao dịch chứng khoán như ASX, sàn giao dịch chứng khoán London vẫn chưa có động thái rõ ràng nào sẽ ứng dụng công nghệ này trong tương lai.

Tuy nhiên, vào giữa năm 2017, một trong những chi nhánh của họ đã hợp tác với IBM cho một phiên bản chạy thử sử dụng Blockchain để kĩ thuật số hóa cả việc sở hữu chứng khoán lẫn các cấu trúc vốn của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Theo CoinDesk

Nguyên Hồ

-22/01/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68