logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Quán bar BrewDog ở London bỏ tiền mặt để chấp nhận Bitcoin

-28/10/2018

Nhà máy bia thủ công BrewDog ở Vương quốc Anh được biết đến trong việc điều hành một chuỗi các quán rượu cho những người yêu thích, đã mở một quán bar ở Canary Wharf, Luân Đôn, không chỉ chấp nhận thanh toán Bitcoin mà còn quy định tiền thêm vào giá bán 100 chỉ số trên Sàn Cổ phiếu của Financial Times (FTSE). Theo một báo cáo về kinh doanh đồ uống, giá FTSE gây ra sẽ được áp dụng duy nhất lên một “vòi bia đặc biệt” (special beer tap) tại quầy.

Quán bar BrewDog ở London bỏ tiền mặt để chấp nhận Bitcoin
Quán bar BrewDog ở London bỏ tiền mặt để chấp nhận Bitcoin

Do vị trí đặc biệt của quán bar với hướng view nhìn ra Bellmouth Passage và kênh đào nối Bắc cũ và South Docks cũng như nổi tiếng với các giao dịch, công ty cho biết giá của một cốc bia sẽ biến đổi theo giá thị trường. Sàn Cổ phiếu Financial Times vút giá sẽ kéo theo  giá bia tăng. Ngược lại, nếu giá “rơi” ở Sàn, bạn sẽ thưởng thức cả một ‘suối’ bia với i mức chiết siêu hời. Trước BrewDog, vào khoảng độ 3 năm trước, doanh nhân Alan Grant và Glenn Burgess đã tạo ra Sàn giao dịch chứng khoán dự trữ (the Reserve Bar Stock Exchange), một thị trường chứng khoán tự động cho rượu . Vào thời điểm đó, Grant đã nói rằng “rượu không phải được bán với cái giá cắt cổ như vậy”.

Trong một bài đăng trên blog chính thức, BrewDog cho biết vị trí mới cũng sẽ là chi nhánh đầu tiên của quán bar này chấp nhận tiền điện tử, cho phép người tiêu dùng thanh toán spirits (rượu mạnh) bằng bitcoin hoặc bitcoin cash. Đây cũng là quán bar thứ hai của công ty kinh doanh theo xu hướng không tiền mặt. Công ty khuyên người tiêu dùng nên đi kèm với thẻ tín dụng và Thẻ ID Equity Punk của họ, một loại thẻ khách hàng thân thiết cho phép chủ sở hữu đổi mã giảm giá tại bất kỳ địa điểm nào của BrewDog.

Ngoài việc khai trương quầy bar tại cầu tàu Canary, BrewDog cũng sẽ chạy một chương trình Bitcoin Cash giveaway, hứa hẹn sẽ dành tặng cho 100 người khách hàng đầu tiên một chiếc ví BCH được nạp sẵn từ £12 đến £100.

Quán bar BrewDog ở London bỏ tiền mặt để chấp nhận Bitcoin
Thanh toán bằng tiền điện tử ở BrewDog Bar

Đầu tháng này, Mr. Wolf’s, một nightclub ở Bristol đã có một sự kiện mà khách hàng được phép trả tiền cho một lít bia bằng bitcoin. Mr. Wolf’s cũng rất hoan hỉ về sự kiện có 1-0-2 này, được thực hiện để hỗ trợ phim tài liệu của hai nhà sản xuất phim và đồng thời cũng chứng minh rằng bitcoin có thể là một loại tiền tệ khả thi trong một xã hội, sẽ sớm thôi, sẽ biến đổi theo xu hướng no cash.

Theo CCN

-28/10/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68