logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Sàn giao dịch Binance bổ sung đồng USD Coin (USDC) của Circle

Nguyên Hồ-15/11/2018

Sàn giao dịch Binance vừa thông báo họ vừa niêm yết đồng Stablecoin neo giá vào USD của Circle, USD Coin (USDC), theo thông tin ngày 15/11.

Sàn giao dịch Binance bổ sung đồng USD Coin (USDC) của Circle.
Sàn giao dịch Binance bổ sung đồng USD Coin (USDC) của Circle.

USDC, đồng coin được công ty dịch vụ tài chính Cirlcle cho công bố vào tháng 5 năm nay và được phát hành vào tháng 9, đồng thời là một trong số rất nhiều các đồng stablecoin được neo giá vào tiền fiat với tỉ lệ 1:1.
Binance không phải là nền tảng đầu tiên niêm yết USDC mà sàn giao dịch Coinbase đã hỗ trợ giao dịch USDC đầu tiên kể từ cuối tháng trước.

“Để tăng tính minh bạch, USDC đã liên hệ các công ty kiểm toán toàn cầu để công bố báo cáo kiếm toán hàng tháng để có thể chứng thực số USDC tương ứng với số dư của USD của tổ chức” Binance nói thêm. Sàn giao dịch cũng nhấn mạnh rằng các cặp giao dịch USDC/BNB và USDC/BTC sẽ được bắt đầu được thực hiện vào ngày 17/11.

Các sàn giao dịch trên thế giới cũng đang cố gắng hỗ trợ các đồng Stablecoin neo giá vào tiền pháp định. Coin68 đã từng đưa tin về việc sàn giao dịch lớn nhất thế giới OKEx và Huobi đã có động thái niêm yết thêm 4 đồng Stablecoin trước đó.

Binance không ngần ngại thể hiện sự quan tâm đến các Stablecoin, CEO Changpeng Zhao của họ chia sẻ rằng nhiều đồng coin khác sẽ tiếp tục lên sàn sau khi niêm yết Paxos vào tháng 9.
“Các đồng Stablecoin có thể được xem là một công cụ trung gian để các nhà quản lí có thể kiểm soát được thị trường, tuy nhiên Token lại mang lại sự linh hoạt hơn các đồng tiền pháp định cho người dùng,” ông cũng viết trên Twitter vào thời điểm đó:

“Hi vọng rằng sẽ có nhiều sự mở rộng cũng như là cải thiện, và các loại tiền pháp định khác cũng sẽ như vậy.”

Binance hiện đang là sàn giao dịch lớn thứ hai thế giới về khối lượng giao dịch trong 24 giờ, với 1,5 tỉ USD được giao dịch trong ngày tính đến thời điểm viết bài báo này.

Theo Cointelegraph

Nguyên Hồ

-15/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68