logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Sàn DEX Camelot (GRAIL) trên Arbitrum tăng trưởng ấn tượng

-18/02/2023

Cả khối lượng giao dịch trên Camelot và giá token GRAIL của sàn DEX này đều tăng gấp nhiều lần trong hai tháng đầu năm 2023.

Sàn DEX Camelot (GRAIL) trên Arbitrum tăng trưởng ấn tượng

Camelot (GRAIL), một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) ra mắt vào cuối năm 2022 trên Arbitrum, đang ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc cả về khối lượng giao dịch lẫn giá token riêng.

Theo dữ liệu từ DeFiLlama, volume giao dịch 24h qua trên Camelot là gần 17 triệu USD, tăng hơn 350% so với thời điểm đầu tháng 2, giúp nó trở thành giải pháp giao dịch phi tập trung lớn thứ 4 trên Arbitrum.

Sàn DEX này trong 7 ngày gần nhất đã ghi nhận 147 triệu USD khối lượng giao dịch, chiếm gần một nửa khối lượng mua bán 316 triệu USD của toàn lịch sử hoạt động.

Top 10 sàn DEX có khối lượng giao dịch lớn nhất trên Arbitrum vào sáng ngày 18/02/2023. Nguồn: DeFiLlama

Sự nổi lên của Camelot đến từ gia tăng TVL và hoạt động trên Arbitrum, giải pháp layer-2 hàng đầu của Ethereum. Nếu tính riêng lẻ, Arbitrum đang là blockchain có TVL lớn thứ 4 thế giới mức 1,7 tỷ USD, xếm trên cả Polygon và Avalanche. Arbitrum lúc này còn đang ghi nhận số lượng giao dịch hàng ngày nhiều hơn cả Ethereum.

Ngoài ra, hàng loạt dự án DeFi trên Arbitrum đang chọn Camelot làm nơi mở bán token, mới nhất là giao thức farming Arbitrove (TROVE) khi tiến hành mở bán TROVE từ ngày 17/02 đến 20/02.

Camelot sử dụng mô hình 2 token gồm token thưởng farming GRAIL và token quản trị xGRAIL. Hai token này có thể chuyển đổi qua lại cho nhau theo tỷ lệ 1 GRAIL = 1 xGRAIL ở mọi thời điểm, song 1 xGRAIL chỉ có thể đổi lấy 1 GRAIL sau khoảng thời gian khóa 6 tháng, còn muốn nhận sau 15 ngày thì 1 xGRAIL chỉ bằng 0,5 GRAIL. Token xGRAIL sẽ không thể được giao dịch.

Người nắm giữ xGRAIL còn được chia tiền phí giao dịch trên Camelot. Sàn ngoài ra còn trích một phần doanh thu để mua lại GRAIL rồi đốt đi, tạo áp lực mua cho token.

Tính từ đầu năm 2023, giá GRAIL đã có lúc nhảy vọt đến gấp 15 lần.

Bạn quan tâm: Arbitrum (ARB) là gì? - Thông tin chi tiết nhất về ARB
Biến động giá GRAIL từ đầu năm 2023, ảnh chụp màn hình CoinMarketCap vào 10:20 AM ngày 18/02/2023

Một số nhà đầu tư đã chỉ ra việc Arbitrum vẫn chưa có một sàn DEX riêng nào được phát triển trên đây, giống như Velodrome trên Optimism, để làm lý do cho nhận định Camelot sẽ còn tiếp tục đi xa hơn nữa.

Chưa hết, việc Arbitrum đến hiện tại vẫn chưa airdrop token còn khiến nhiều người kỳ vọng mức độ sử dụng Camelot sẽ được tính làm một trong những tiêu chí để được thưởng retroactive.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-18/02/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68