logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Sàn BitMEX chính thức khởi động thị trường spot sau hàng loạt lùm xùm pháp lý

-18/05/2022

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lâu đời nhất thế giới BitMEX cuối cùng đã sở hữu cho riêng mình thị trường spot.

Sàn BitMEX chính thức khởi động thị trường spot sau hàng loạt lùm xùm pháp lý
Sàn BitMEX chính thức khởi động thị trường spot sau hàng loạt lùm xùm pháp lý

BitMEX chính thức thông báo vào ngày 17 tháng 5 rằng thị trường spot của sàn giao dịch hiện đã đi vào hoạt động. Ở giai đoạn đầu, BitMEX sẽ hỗ trợ bảy đồng tiền phổ biến bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Chainlink (LINK), Uniswap (UNI), Polygon (MATIC), Axie Infinity (AXS) và ApeCoin (APE), tất cả đều bắt cặp giao dịch với stablecoin Tether (USDT).

Sự ra mắt của thị trường spot của BitMEX diễn ra khi công ty có kế hoạch trở thành một trong mười sàn giao dịch spot lớn nhất trên thế giới. Vì vậy, công ty đã quyết định xây dựng tham vọng này vào năm ngoái để đáp ứng nhu cầu giao dịch ngày càng tăng từ cơ sở người dùng hiện tại. Trong đó, việc bất ngờ” phát hành token riêng BMEX là động thái rõ nét nhất. Giám đốc điều hành BitMEX Alexander Höpner cho biết:

“Hiện tại, BitMEX đang tiến thêm một bước nữa trong việc đem đến cho người dùng một hệ sinh thái tiền mã hóa đầy đủ để mua, bán và giao dịch các tài sản yêu thích của họ. Chúng tôi sẽ không nghỉ ngơi vì cuộc cách mạng crypto chỉ mới bắt đầu mà thôi.”

Được thành lập vào năm 2014, BitMEX là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn và lâu đời nhất trên thế giới. Sàn đã bắt đầu cung cấp dịch vụ của mình khoảng sáu năm sau khi Bitcoin ra mắt. Không giống như các sàn spot khác, BitMEX chủ yếu tập trung vào mảng phái sinh, cho phép người dùng mua và bán hợp đồng tương lai, quyền chọn và vĩnh viễn.

Song, BitMEX đã phải đối mặt với một số vấn đề pháp lý gần đây, với Cựu CEO Arthur Hayes và đồng sáng lập cộng sự Benjamin Delo đã nhận tội trước tòa án Mỹ vì vi phạm Đạo luật bảo mật ngân hàng (BSA) trong tháng 2/2022 sau khi bị Ủy ban Giao dịch Tài sản Tương lai (CFTC) buộc tội vào năm 2020. Không những vậy, trước đó vào tháng 8/2021, BitMEX còn phải đóng phạt đến 100 triệu USD cho nhằm làm êm dịu tình hình căng thẳng với CFTC và FinCEN.

Những lùm xùm pháp lý kể từ đó cũng khiến vị thế của BitMEX trên thị trường chung. Dù vậy, tại thời điểm thực hiện bài viết, BitMEX vẫn thuộc top 30 nền tảng giao dịch tiền mã hóa phái sinh lớn nhất, với khối lượng giao dịch hàng ngày lên tới 841 triệu USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-18/05/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0