logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Samsung đang phát triển Blockchain dựa trên nền tảng Ethereum, có thể sẽ phát hành cả token riêng

Song Song -24/04/2019

Gã khổng lồ làng công nghệ điện tử Samsung có thể đang xây dựng một mạng lưới Blockchain cho riêng mình, đồng thời cân nhắc khả năng phát hành một đồng token tiền điện tử riêng.

Samsung đang phát triển Blockchain dựa trên nền tảng Ethereum, có thể sẽ phát hành cả token riêng
Samsung đang phát triển Blockchain dựa trên nền tảng Ethereum, có thể sẽ phát hành cả token riêng

Theo một bài viết đăng tải độc quyền trên CoinDesk Hàn Quốc vào hôm thứ Ba (23/04), dẫn lời nguồn tin từ bên trong Samsung, thì đơn vị Blockchain của tập đoàn này đang phát triển một mainnet Blockchain dựa trên nền tảng của Ethereum. Tuy vậy, nỗ lực này đến nay mới chỉ dừng lại ở giai đoạn “thử nghiệm nội bộ”.

Nguồn tin này, người được CoinDesk Hàn Quốc khẳng định là một quan chức cấp cao, cho biết:

“Hiện tại, chúng tôi đang cân nhắc xây dựng một Blockchain tư nhân, song vẫn chưa được nhất trí. Nó sau này cũng có thể được biến đổi thành một Blockchain công cộng, nhưng tôi nghĩ là đây sẽ là một mạng lưới kết hợp giữa Blockchain công cộng với tư nhân.”

Khi quá trình xây dựng Blockchain đã hoàn tất, Samsung thậm chí có thể phát hành luôn một đồng token “Samsung Coin” trên nền tảng này.

Vị quan chức tiết lộ thêm:

“Chúng tôi hy vọng sẽ có thể giới thiệu Samsung Coin ra thị trường, song nước đi này vẫn chưa được nhất trí.”

Nếu được phát triển theo hướng Blockchain công cộng trong tương lai, thế thì Samsung Coin có thể sẽ được mang lên giao dịch trên các sàn tiền điện tử lớn giống như Bitcoin (BTC) hay Ethereum (ETH). Samsung còn có thể kết nối công nghệ Blockchain với cả ứng dụng thanh toán Samsung Pay của mình, thể nhưng tất cả chỉ dừng lại ở mức phỏng đoán.

Đơn vị nghiên cứu Blockchain của Samsung đã hoạt động tích cực trong ít nhất là 1 năm qua, và đang thực hiện một loạt những dự án.

Cách đây hai tháng, tập đoàn công nghệ này đã có bước tiến lớn đầu tiên vào lĩnh vực Blockchain với việc tích hợp khả năng lưu trữ private key ví tiền điện tử vào dòng smartphone chủ lực mới nhất của hãng là Galaxy S10.

Sang đến tháng 3, Samsung chính thức giới thiệu ví tiền điện tử trên S10, vốn tương thích với Ethereum (ETH) cùng nhiều token ERC-20 khác, nhưng sẽ chỉ được hỗ trợ ở một số quốc gia nhất định.

Galaxy S10 còn chạy được nhiều ứng dụng phi tập trung (dApp) như là nền tảng gaming Enjin, app làm đẹp Cosmee, nền tảng nuôi mèo ảo CryptoKitties và dịch vụ thanh toán CoinDuck.

Theo CoinDesk

Song Song

-24/04/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68