logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Trên tay ví tiền điện tử tích hợp trên Samsung Galaxy S10

-22/02/2019

Một clip trên tay thực tế của Samsung đã tiết lộ những chi tiết mới về các tính năng liên quan đến các thiết bị tiền điện tử trên những chiếc flagship đầu bảng của hãng, Galaxy S10.

Trên tay ví tiền điện tử tích hợp trên Samsung Galaxy S10
Trên tay ví tiền điện tử tích hợp trên Samsung Galaxy S10

Thông số kỹ thuật chính thức đầu tiên của loạt điện thoại mới nhất của Samsung đã được công bố tại buổi ra mắt ở Mỹ vào thứ Tư, nhưng khả năng lưu trữ private key tiền điện tử chỉ được đề cập ngắn gọn.
Tuy nhiên, phóng viên CoinDesk tại Hàn Quốc, Park Geun-mo đã có một clip trên tay thiết bị ở cửa hàng D’light của Samsung tại Seocho-Gu, Seoul, nơi gã khổng lồ công nghệ lần đâu tiên giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình đến công chúng.
Khi khởi chạy ứng dụng Lưu trữ khóa Blockchain, S10 sẽ hiển thị dòng chữ “Lưu trữ tiền điện tử của bạn an toàn hơn”, cùng với mô tả về những gì bạn có thể làm với ứng dụng này.

Như hình ảnh trên cho thấy, nó cho phép người dùng thực hiện ba tính năng: thanh toán cho thương nhân, chữ ký số, lưu trữ và chuyển tiền điện tử. Thông tin đầy đủ từ điện thoại như sau: phân phối và lưu trữ an toàn dữ liệu, bảo hiểm và xác minh hợp đồng, quản lý bản quyền nội dung, chia sẻ trực tiếp nội dung, quyền sở hữu trong trò chơi, quản lý tài sản kỹ thuật số và giao dịch.

Theo các điều khoản và điều kiện của ứng dụng, Blockchain Keystore tạo và lưu trữ private key dựa trên công nghệ blockchain với một vỏ bọc an toàn được tích hợp trong thiết bị. Thiết bị này có thể ký và lưu trữ an toàn các giao dịch tiền điện tử bằng cách sử dụng blockchain.

Theo thuật ngữ của T & Cs, thuật ngữ “thiết bị” đề cập đến các thiết bị di động được phát triển bởi Samsung Electronics như điện thoại thông minh và máy tính bảng.
Theo như CoinDesk Korea viết, Samsung phát biểu rằng Blockchain Keystore sẽ có thể được cài đặt trên tất cả các thiết bị di động được phát triển và bán bởi Samsung Electronics, thậm chí cả máy tính xách tay, trong dài hạn.
Galaxy S10 cũng có thể sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba và các ứng dụng phi tập trung (dapps) dựa trên blockchain khác. Đáng chú ý, video giới thiệu về ví cung cấp một cái nhìn thoáng qua về một menu có tên là Dapps ‘(xem hình dưới cùng) cùng với nút ví tiền điện tử

Tính năng bảo mật

Khi đăng nhập vào Keystore lần đầu tiên, Samsung giải thích rằng thiết bị bắt buộc phải có mật khẩu riêng của người dùng để sử dụng các dịch vụ blockchain khác nhau, thêm vào đó phải được lưu trữ an toàn.
Samsung đã sử dụng dịch vụ Knox của mình làm cơ sở để quản lý bảo mật tích hợp cho thiết bị di động từ năm 2013. Knox là dịch vụ bảo mật đã được chứng minh với chứng nhận bảo mật của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ và chứng nhận Common Criteria của Hiệp hội bảo đảm thông tin quốc gia Hoa Kỳ.
S10 cho phép người dùng lưu trữ khóa riêng trong hộp bảo mật hoặc thông qua dịch vụ của bên thứ ba, các điều khoản cho biết.
Nhưng bạn sẽ làm gì nếu bị mất điện thoại? Các mật khẩu của bạn sẽ được lưu trữ trong keystore của S10 được sao lưu trong tài khoản cá nhân do chính Samsung cung cấp. Nếu điện thoại bị mất hoặc bị đánh cắp, người dùng có thể truy cập thiết bị và xóa dữ liệu thông qua dịch vụ Tìm thiết bị của tôi. Hơn nữa, nếu một private key vô tình bị xóa, người dùng có thể khôi phục nó thông qua dịch vụ.

Bên trong ví tiền điện tử Galaxy S10

Trong một video giới thiệu tại cửa hàng D’light, Samsung đã giải thích cách gửi tiền thông qua ứng dụng ví.

Đầu tiên, sau khi nhập địa chỉ, số tiền và phí sẽ được gửi và nhấn nút Gửi tin nhắn, người dùng được nhắc xác nhận bằng vân tay hoặc mã PIN.
Sau khi xác thực hoàn tất, giao dịch đã được gửi.
Để tránh việc nhập các địa chỉ tiền điện tử công khai dài và có thể mắc lỗi, địa chỉ ví có thể được nhập bằng máy ảnh để quét mã QR nếu có.
Ví tiền điện tử này cũng cung cấp tùy chọn để nhập ví hiện có và tạo ví mới.
Ứng dụng có vẻ như hỗ trợ Ethereum (ETH) và Bitcoin (BTC) theo mặc định, vì có logo cho cả hai được hiển thị trong hình ảnh giới thiệu Blockchain Keystore. Hơn nữa, có một nút thêm tiền điện tử / token, vì vậy người dùng có thể có thể sử dụng các loại tiền điện tử khác và token ERC-20 dựa trên Ethereum thông qua ví.

Thú vị thay, Blockchain Keystore cũng cung cấp gợi ý về khả năng kết nối với nền tảng thanh toán Samsung Pay trong tương lai. Các điều khoản và điều kiện giải thích rằng Nhóm Dịch vụ Thanh toán Samsung có trách nhiệm giải đáp thắc mắc về Blockchain.

Theo CoinDesk

-22/02/2019
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68