logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Ngân hàng trung ương Samoa: Các công ty tiền số sẽ được “đối xử” như những tổ chức tài chính thực thụ

Ban biên tập Coin68 -06/09/2018

Ngân hàng Trung ương Samoa đã đưa ra chỉ thị rằng những cá nhân quảng bá tiền điện tử ở quốc đảo này sẽ phải tuân theo những quy tắc tương đương như như các tổ chức tài chính.

Ngân hàng trung ương Samoa: Các công ty tiền số sẽ được “đối xử” như những tổ chức tài chính thực thụ
Ngân hàng trung ương Samoa: Các công ty tiền số sẽ được “đối xử” như những tổ chức tài chính thực thụ

Theo một tuyên bố được ban hành bởi ngân hàng dự trữ của Samoa, những người quảng bá tiền điện tử sẽ phải tuân theo luật hiện hành của quốc gia về vấn đề rửa tiền. Theo luật này, những ai muốn quảng bá tiền điện tử sẽ được yêu cầu sở hữu các giấy phép cần thiết và tuân thủ các yêu cầu báo cáo như tất cả các tổ chức tài chính khác.

“… bất kỳ người nào muốn quảng bá tiền điện tử hoặc tiền tệ kỹ thuật số sẽ phải đáp ứng những tiêu chuẩn giống như bất kỳ tổ chức tài chính nào khác, theo Đạo luật sửa đổi phòng chống rửa tiền năm 2018”, tuyên bố cho biết. “Điều này có nghĩa là họ buộc phải có giấy phép kinh doanh hợp lệ được cấp ở Samoa và bắt buộc phải tuân thủ các yêu cầu báo cáo của Ngân hàng Trung ương đối với các tổ chức tài chính”.

 

Tiền điện tử không phải phương tiện thanh toán hợp pháp

Cũng trong khoảng thời gian này, Ngân hàng Trung ương Samoa (CBS) cũng cảnh báo rằng tiền điện tử không đủ trạng thái hợp pháp cần thiết tại quốc đảo để được chấp nhận như một loại tiền tệ. Cũng vì lý do này mà các ngân hàng dự trữ lên tiếng khuyên các nhà đầu tư phải nhận thức được những rủi ro trước khi họ cân nhắc mua.

“Những người đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào cũng “ôm vào” rất nhiều rủi ro,” theo cảnh báo Ngân hàng Trung ương Samoa. “Không có gì đảm bảo rằng tiền điện tử sẽ được chấp nhận như một phương tiện trao đổi, hoặc chúng sẽ tiếp tục giữ được giá trị của chúng.”

 

Mặc dù trên lập trường chống đối tiền điện tử, Ngân hàng Trung ương Samoa vẫn thừa nhận rằng công nghệ Blockchain có thể đem đến những biến đổi kỳ diệu, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính. Đó chính là nguyên nhân ngân hàng dự trữ của quốc gia châu Á-Thái Bình Dương đang khai thác công nghệ Blockchain như một ‘nền tảng để thúc đẩy sự toàn vẹn tài chính ở Samoa’.

Các giao dịch với đồng tiền điện tử OneCoin sẽ bị “bít cửa”

Đây không phải là lần đầu tiên Ngân hàng trung ương của Samoa “ra mặt” chống đối tiền điện tử. Bốn tháng trước, ngân hàng dự trữ của quốc gia Polynesia đã ban hành một chỉ thị ngăn chặn tất cả các giao dịch ngoại hối liên quan đến tiền điện tử Oncecoin gây tranh cãi. Vào thời điểm đó, Ngân hàng Trung ương Samoa nói rằng họ đưa ra quyết định này dựa trên sự nghi ngờ rằng Onecoin là một âm mưu kim tự tháp. Ngoài ra, ngân hàng trung ương Samoa cũng cho biết họ đang làm như vậy vì lợi ích của dự trữ ngoại hối của đất nước.

“Điều này cũng đảm bảo việc bảo vệ dự trữ ngoại tệ của Samoa, khi mà số lượng người muốn chuyển tiền ra nước ngoài với mục đích làm giàu nhanh ngày càng cao”, ngân hàng Trung ương Samoa cho biết trong một tuyên bố.

 

Ngân hàng Trung ương Samoa không phải là ngân hàng dự trữ duy nhất trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương ra mặt chống lại tiền điện tử trong những năm gần đây. Như đã được Coin68 đưa tin, Ngân hàng Lào gần đây đã lên tiếng chống lại tiền điện tử, nói rằng chúng không đủ điều kiện để được xem như một loại tiền tệ.

Theo CryptoCoinsNews

Ban biên tập Coin68

-06/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68