Ấn Độ gửi quan chức đến Mỹ, Nhật và Thụy Sĩ để nghiên cứu học hỏi về tiền điện tử và ICO

63

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI) đã tạo điều kiện cho các quan chức của nước này đến thăm quan học hỏi các quốc gia khác về lĩnh vực tiền điện tử và ICO, theo báo cáo thường niên 2017-18.

Ấn Độ gửi quan chức đến Mỹ, Nhật và Thụy Sĩ để nghiên cứu học hỏi về tiền điện tử và ICO
Ấn Độ gửi quan chức đến Mỹ, Nhật và Thụy Sĩ để nghiên cứu học hỏi về tiền điện tử và ICO

Đơn vị quản lý tài chính Ấn Độ trên cho hay chính quyền nước này đã có những chuyến thăm quan học tập tại Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản (FSA), Cơ quan quản lý tài chính Vương quốc Anh (FCA) và Cơ quan giám sát thị trường tài chính Thụy Sĩ (FINMA) để nghiên cứu về tiền điện tử và ICO.

Các chuyến đi nghiên cứu ở nước ngoài được báo cáo được tổ chức để giúp các quan chức “có cơ hội tiếp xúc với các nhà quản lý quốc tế và hiểu rõ hơn về các hệ thống và cơ chế,” báo cáo cũng chỉ rõ.

Đây không phải là lần đầu tiên báo cáo cho thấy sự quan tâm của các nhà chức trách Ấn Độ về các phương thức các nước khác tiếp cận tiền điện tử. Ví dụ, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) cũng công bố báo cáo thường niên 2017-18, trong đó cũng chỉ rõ chính quyền nước này cực kì để tâm đến các loại quy định khác nhau về tiền số trên toàn thế giới, đặc biệt là hai quốc gia Nhật Bản và Hàn Quốc nói riêng.

Trước đó, vào ngày ngày 30/08, trích dẫn báo cáo hàng năm, RBI hiện đang xem xét tính khả thi của việc phát hành một đồng tiền kỹ thuật số dựa vào đơn vị tiền tệ của nước này là rupee.

Báo cáo của SEBI đi ngược lại nền tảng quyết định gây tranh cãi của RBI đã có hiệu lực vào ngày 5 tháng 7, trong đó ngụ ý cấm lệnh giao dịch của ngân hàng với các doanh nghiệp và người có liên quan đến tiền điện tử.

Tòa án tối cao Ấn Độ đã giữ mức hạn chế cho RBI cho đến phiên xử tháng Bảy, sau đó phiên xử này tiếp tục bị trì hoãn cho đến ngày 11 tháng 9. Tòa án cũng phán quyết không cứu viện tạm thời cho những người bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm.

Theo CoinTelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook