logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CEO của FTX Sam Bankman-Fried là người giàu thứ 2 trong thị trường tiền mã hóa

-05/03/2021

Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried, thậm chí còn sở hữu khối tài sản lớn hơn Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao, theo bảng xếp hạng mới của Hurun.

CEO FTX Sam Bankman-Fried lên tiếng về lệnh short 200 YFI

Viện nghiên cứu Hurun của Trung Quốc mới đây đã công bố bảng xếp hạng tài sản của thị trường tiền mã hóa, trong đó, Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch phái sinh tiền mã hóa FTX, là “tỷ phú blockchain” giàu thứ hai thế giới — chỉ kém Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong và ngạc nhiên thay, trên cả Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao.

Trong báo cáo của Hurun được công bố vào ngày 3 tháng 3 vừa qua, Bankman-Fried là một gương mặt hoàn toàn mới ở năm 2021 — đó là một thành tích ấn tượng khi vị tỷ phú này ngay lập tức vươn lên vị trí thứ hai. Theo các nhà nghiên cứu, tài sản của Sam lên tới khoảng 10 tỷ USD, một điều dễ hiểu với tốc độ phát triển nhanh chóng của FTX trong năm 2020.

Giá trị tài sản ròng của Armstrong đã tăng gấp 11 lần trong năm qua — từ 1 tỷ USD lên 11,5 tỷ USD (tăng 1,050%). Con số này đến từ doanh thu mạnh mẽ của Coinbase trong năm 2020 trước khi triển khai quá trình IPO trên sàn Nasdaq sắp tới.

So với những người đồng nghiệp, giá trị tài sản ròng của CZ “chỉ” tăng 208% so với năm 2020, đạt 8 tỷ USD. Tuy nhiên, cả Binance và hệ sinh thái BSC của sàn giao dịch này đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng bùng nổ trong vài tháng qua. Bản thân Zhao cũng sở hữu rất nhiều Bitcoin, vốn được mua vào năm 2013 và, tất nhiên, cũng sở hữu rất nhiều BNB.

Những gương mặt mới khác trong danh sách của Hurun bao gồm cựu CTO Jed McCaleb của Ripple (3,2 tỷ USD, vị trí thứ 5), Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền kỹ thuật số Barry Silbert (3 tỷ USD, hạng 6) cũng như những người sáng lập Gemini Tyler và Cameron Winklevoss, cả hai đều chia sẻ vị trí thứ 7 với giá trị ròng 2,8 USD tỷ mỗi người.

Nhìn chung, có rất nhiều gương mặt mới khác trong danh sách “tỷ phú blockchain” của Hurun năm nay. Đầu tiên, Giám đốc điều hành MicroStrategy, Michael Saylor và đồng sáng lập Bloq, Matthew Roszak, chia nhau vị trí thứ 9 với 2,4 tỷ USD.

Danh sách cũng có mặt đồng sáng lập của Draper Associates là Tim Draper (1,9 tỷ USD), Giám đốc điều hành Galaxy Michael Novogratz (1,7 tỷ USD), Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse (1,4 tỷ USD) và Giám đốc điều hành Pantera Capital Dan Morehead (1,1 tỷ USD).

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-05/03/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0