logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

SBF chia sẻ hành trình tích luỹ khối tài sản 10 tỷ USD từ thị trường tiền mã hoá

-05/02/2021

Theo New York Magazine, giám đốc điều hành sàn giao dịch FTX, Sam Bankman-Fried (SBF), đang nắm giữ khối tài sản ước tính có giá trị lên đến 10 tỷ USD.

SBF chia sẻ hành trình tích luỹ khối tài sản 10 tỷ USD từ thị trường tiền mã hoá
SBF chia sẻ hành trình tích luỹ khối tài sản 10 tỷ USD từ thị trường tiền mã hoá

Nhà sáng lập sàn FTX lẫn Alameda Research, SBF, đã tích lũy được khối tài sản khổng lồ trên chủ yếu trong vài năm gần đây thông qua tài sản điện tử.

SBF, nhân vật rất nổi tiếng trong giới tiền mã hóa, đã phát biểu trong bài báo về hành trình tham gia ngành công nghiệp tiền mã hóa từ năm 2018. Trong buổi phỏng vấn, Sam ước tính giá trị tài sản ròng của mình xấp xỉ 10 tỷ USD, chủ yếu là các loại tài sản kém thanh khoản.

Vốn từng làm nhà giao dịch ở Phố Walls, SBF đã bắt đầu tham gia giao dịch tiền mã hóa từ năm 2018 sau khi nhận thấy các cơ hội đầu cơ và tìm ra cách tận dụng hiện tượng “kimchi premium” – sự khác biệt về giá Bitcoin giữa Hàn Quốc và phần còn lại của thế giới.

Báo cáo cho biết, Sam đã chuyển hướng sang Nhật Bản do các hạn chế tại Hàn Quốc. Mỗi ngày, Sam chuyển hơn 25 triệu USD thông qua người trung gian và các ngân hàng địa phương với mức chênh lệch lớn về giá.

Đế chế tiền mã hóa của Sam, dưới sự bảo trợ của Alameda Research, hiện đạt hơn 2 tỷ USD giá trị chuyển dịch mỗi ngày, cho thấy sức mạnh đáng gờm của tổ chức này trong thị trường. SBF hiện đang tập trung phát triển sàn giao dịch FTX và dự án Serum, một dự án DeFi trên hệ thống blockchain Solana.

Vào tháng Một, FTX token (FTT) đã tăng hơn 100% khi sàn giao dịch này vượt qua BitMEX và Deribit về chỉ số open interest. Hiện tại giá FTT đang có dấu hiệu chững lại sau khi vừa đạt đỉnh lịch sử tại 13,6 USD.

SBF gây chú ý cho giới truyền thông trong cuộc bầu cử chính trị tháng 11 năm ngoái sau khi quyên góp 5,2 triệu USD cho chính trị gia Joe Biden, người vừa lên chức tổng thống Mỹ. Được biết, SBF là người quyên góp nhiều thứ hai, chỉ sau tỷ phú Michael Bloomberg. FTX, sàn giao dịch gần đây đã cho giao dịch chỉ số Wall Street Bet bao gồm GME, ACM và DOGE, cũng cung cấp các dự đoán cá cược thị trường tiêu biểu với hơn 100 triệu USD giá trị được đặt trên sàn vào tối hôm bầu cử.

Tự nhận là một người nghiện công việc, Sam so sánh trí nhớ của mình với một thanh RAM máy tính :

“Nếu tôi ngủ tại văn phòng, tâm trí của tôi vẫn trong chế độ làm việc và tôi không cần tải lại mọi thứ vào ngày hôm sau.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-05/02/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68