logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

“Ông lớn” công nghệ Salesforce bắt đầu xây dựng NFT dựa trên nền tảng đám mây

-11/02/2022

Salesforce, công ty phần mềm điện toán đám mây hàng đầu thế giới, được cho là đang làm việc trên sản phẩm NFT của riêng mình, với tên gọi là NFT Cloud.

"Ông lớn" công nghệ Salesforce bắt đầu xây dựng NFT dựa trên nền tảng đám mây
“Ông lớn” công nghệ Salesforce bắt đầu xây dựng NFT dựa trên nền tảng đám mây

Theo nguồn tin thân cận, các giám đốc điều hành của Salesforce là Marc Benioff và Bret Taylor, đã tiết lộ kế hoạch này cho nhân viên công ty trong đợt khởi động bán hàng vào ngày 10 tháng 2. Hai nhà đồng CEO đã chia sẻ tầm nhìn của họ về dịch vụ đám mây NFT có thể dễ dàng cho phép nghệ sĩ thỏa sức sáng tạo và phát hành nội dung.

Cả Marc Benioff và Bret Taylor đều cho biết họ cảm thấy rất ấn tượng khi tham khảo bộ sưu tập NFT “Mic Drop” do Pepsi phát hành vào tháng 12 năm ngoái. Do đó, chiến lược của Salesforce thông qua nền tảng NFT Cloud có thể được triển khai cho các thị trường NFT phổ biến như OpenSea, nơi họ có thể tiếp cận nguồn thanh khoản trị giá hàng tỷ USD.

Mặt khác, Salesforce cũng khẳng định công ty dự định tiến xa hơn nữa thông qua tích hợp công cụ trên vào hệ sinh thái của riêng mình và cho phép quản lý tất cả giao dịch NFT một cách tối ưu hơn. Khi đó, một thị trường NFT do Salesforce sở hữu và điều hành sẽ loại bỏ nhu cầu kết nối nền tảng với OpenSea cũng như có khả năng chuyển đổi tất cả khối lượng giao dịch đó trực tiếp cho Salesforce.

Sự gia nhập lần đầu tiên vào lĩnh vực NFT của Salesforce không phải là không có cơ sở, bởi vì những nhận xét và hành động từ các nhà lãnh đạo hàng đầu công ty đã gợi ý về điều này vài tháng trước. Mathew Sweezy, giám đốc chiến lược của Salesforce, từng lập luận rằng trong thời gian sắp tới, những tổ chức tiên phong sẽ lần lượt đổ xô vào NFT để tránh bị bỏ lại với xu hướng thời đại.

“Để khai thác hết tiềm năng thương hiệu, nhiều công ty sẽ phải bắt đầu nâng cấp tiện ích thông NFT. Vào năm 2022 sẽ chứng kiến làn sóng tiếp nhận bùng nổ nhất từ trước đến nay.

Sweezey đã lấy dẫn chứng dự án mới nhất từ ​​tạp chí TIME là một ví dụ tuyệt vời về cách NFT có thể được sử dụng sáng tạo nhất. Vào tháng 9 năm 2021, TIME đã phát hành TIMEPieces, một bộ sưu tập NFT cho phép chủ sở hữu truy cập vào nội dung và sự kiện của tạp chí. Tuy nhiên trên thực tế, màn chào sân NFT của TIME lại được không đạt kỳ vọng như mong đợi vì một số trục trặc kỹ thuật nhất định. Để tìm hiểu rõ hơn về sự kiện này, mời bạn đọc tham khảo qua bài viết dưới đây:

Song, điều thú vị là sự quan tâm của Salesforce đối với không gian NFT lại bắt nguồn từ TIMEPieces, vì tạp chí này thuộc sở hữu của Marc Benioff và vợ ông. Trong năm 2021, TIME cũng đã xây dựng được một số cầu nối vững chắc với thị trường tiền mã hóa, đơn cử là triển khai tuyển dụng CFO “cởi mở” với cryto, đầu tư trực tiếp vào Bitcoin và chấp nhận thanh toán tiền mã hóa cho đăng ký kỹ thuật số

Hơn nữa, TIME còn thiết lập mối quan hệ đối tác với Galaxy Digital để thêm Ethereum (ETH) vào bảng cân đối kế toán nhằm ủng hộ cho xu hướng metaverse, trở thành thành công ty truyền thông hàng đầu thế giới đầu tiên thực hiện động thái như vậy.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-11/02/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68