logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

RippleNet cán mốc 200 tổ chức khách hàng, mở rộng mạng lưới chuyển tiền rộng khắp toàn cầu

-09/01/2019

Ripple vừa cho biết đã có thêm 13 định chế tài chính mới tham gia vào mạng lưới thanh toán RippleNet, nâng tổng số khách hàng lên hơn 200.

RippleNet cán mốc 200 tổ chức khách hàng, mở rộng mạng lưới chuyển tiền rộng khắp toàn cầu
RippleNet cán mốc 200 tổ chức khách hàng, mở rộng mạng lưới chuyển tiền rộng khắp toàn cầu

RippleNet đạt cột mốc 200 khách hàng

Các tổ chức mới đến từ nhiều nước khác nhau, gồm Thuỵ Điển, Anh Quốc và Kuwait, trong khi con số quốc gia có trong cơ sở khách hàng của RippleNet đã đạt 40.

Chi tiết hơn, Ripple cho biết sẽ có 5 đơn vị bắt đầu sử dụng đồng tiền điện tử XRP cho chuyển tiền xuyên biên giới, gồm JNFX, SendFriend, Transpaygo, FTCS và Euro Exim Bank.

Trong khi đó, những định chế mới gia nhập RippleNet là Ahli Bank of Kuwait, BFC Bahrain, ConnectPay, GMT, WorldCom Finance, Olympia Trust Company, Pontual/USEND và Rendimento thì sẽ chỉ sử dụng công nghệ của Ripple cho chuyển tiền tức thời và gia tăng minh bạch cho hoạt động thanh toán.

Giám đốc Euro Exim Bank Kaushik Punjani cho biết khách hàng của ngân hàng mình từ trước đến nay vẫn còn bị hạn chế trong việc tiếp cận được với một dịch vụ thanh toán giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Không chỉ vậy, vấn đề này còn mở rộng đến với các tập đoàn lớn và các đơn vị chuyển tiền quốc tế độc lập. Ông nói thêm:

“Nhờ mối quan hệ hợp tác với Ripple và các đối tác có chọn lọc khác, chúng tôi đã thiết kế, thử nghiệm và tích hợp xRapid và xCurrent trong thời gian ngắn kỉ lục, và rất mong đợi vào những lợi ích chúng có thể đem đến cho khách hàng.”

CEO Ripple Brad Garlinghouse: “Rủi ro nằm ở tính biến động của tiền pháp định”

Ông Brad Garlinghouse tiết lộ mạng lưới RippleNet từ năm ngoái đến giờ mỗi tuần đều tiếp nhận từ 2 đến 3 khách hàng mới, với số lượng giao dịch thanh toán tăng 350% trong năm 2018.

Trả lời phỏng vấn cho CNBC, vị Giám đốc Điều hành tiếp tục bác bỏ mối lo ngại thường được nêu lên là tiền điện tử là sự thay thế tồi tệ cho tiền pháp định trong chuyển tiền quốc tế, cho rằng các đồng ngoại tệ vẫn biến động lên xuống như thường. Ông nói:

“Một giao dịch trên SWIFT mất trung bình 3 ngày – nhưng thật sự phải xem đó là 3 ngày làm việc. Bạn sẽ càng phải chịu thêm rủi ro nếu thị trường đóng cửa vào dịp cuối tuần.”

Theo CoinTelegraph

Ripple (XRP) là gì?
Ripple là tên gọi chung của một loại tiền điện tử Ripple (XRP) và một hệ thống thanh toán tổng hợp theo thời gian thực (real-time gross settlement systems -RTGS). Mục tiêu của Ripple là trở thành một mạng lưới thanh toán toàn cầu, một nền tảng cho phép khách hàng, nhà đầu tư và các tổ chức tài chính giao dịch bằng bất kì loại tiền tệ nào sang các loại tiền tệ khác chỉ trong vài giây. Xem thêm…
-09/01/2019
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68