logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Quỹ Three Arrows Capital nhận sai về dự báo “Bitcoin lên 2,5 triệu USD”

-28/05/2022

Người đứng đầu của quỹ đầu tư tiền mã hóa Three Arrows Captal Zhu Su đã thừa nhận giả thuyết “siêu chu kỳ” Bitcoin của ông đã không còn đúng với thực tế.

Quỹ Three Arrows Capital nhận sai về dự báo “Bitcoin lên 2,5 triệu USD”

Tối ngày 27/05, CEO của quỹ đầu tư Three Arrows Capital đăng trên Twitter:

“Giả thuyết về siêu chu kỳ giá rất tiếc là đã sai, thế nhưng crypto vẫn cứ thế phát triển và thay đổi thế giới mỗi ngày.”

“Siêu chu kỳ” là một dự đoán được ông Su Zhu đưa ra vào tháng 01/2021, tuyên bố rằng thị trường tiền mã hóa sẽ tăng trưởng dài hạn và không gặp phải một cú điều chỉnh lớn nào. Nhà sáng lập của Three Arrows Capital còn tuyên bố giá Bitcoin sẽ vươn đến cột mốc 2,5 triệu USD trong siêu chu kỳ này, đưa vốn hóa thị trường lên sánh ngang với kim loại vàng.

Mặc dù vậy, giá BTC đã giảm từ mức 50.000 USD từ tháng 1 năm ngoái về chỉ còn khoảng 28.000 USD tính đến cuối tháng 05/2022. Mức giá cao nhất mà đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới lập được là 69.000 USD vào tháng 11/2021. BTC hiện đang ghi nhận 8 tuần liên tiếp nến đỏ – điều chưa từng xảy ra trong lịch sử 13 năm tồn tại – và đang trên đường thiết lập kỷ lục mới là 9 tuần nến đỏ chồng đỏ.

Đồ thị 1W của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:25 AM ngày 28/05/2022

Dù Three Arrows Capital là một trong những quỹ đầu tư tiền mã hóa thành công nhất thị trường qua chu kỳ tăng trưởng 2020-2021, song họ cũng thường dính vào không ít tranh cãi.

Vào cuối tháng 11 năm ngoái, ông Zhu Su tuyên bố sẽ ngừng ủng hộ Ethereum (ETH) vì “bỏ bê người dùng” khi không thể giải quyết tình trạng phí quá cao. Quỹ đầu tư lấy đó làm cớ để chuyển sang ủng hộ những dự án blockchain layer-1 thay thế như Avalanche (AVAX), NEAR Protocol (NEAR) và Terra (LUNA). Giá ETH sau đó đã giảm mạnh vì tuyên bố của ông Zhu Su, để rồi cộng đồng lại phát hiện Three Arrows Capital đã nhân cơ hội ấy để “bắt đáy” ETH.

Ông Zhu Su để các đồng tiền được mình “shill” trên hồ sơ Twitter của mình

Mới đây nhất, sau cú sụp đổ của LUNA-UST, Three Arrows Capital lại hứng chỉ trích và đàm tếu từ cộng đồng tiền mã hóa vì các động thái “shill mạnh” Terra. Nhà sáng lập Zhu Su còn bị phát hiện đăng Twitter “dụ dỗ” người theo dõi thế chấp tài sản để “all-in” vào Anchor và nhận lãi 20% chỉ ít ngày trước khi cả hệ sinh thái Terra đổ vỡ.

Ngay tiếp đó, quỹ đã tham gia bán 1,5 tỷ USD Bitcoin cho Luna Foundation Guard chỉ 2 ngày trước khi UST bị de-peg, một động thái được cho là “thoát hàng” ngay trước cú sập.

Ông Zhu Su sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi cộng đồng.

Three Arrows Capital vào đầu tháng 5 còn tuyên bố dời trụ sở từ Singapore sang Dubai sau khi môi trường pháp lý tại đảo quốc sư tử không còn thuận lợi, trong khi UAE thì đang tích cực lôi kéo nhiều công ty lớn trong ngành crypto, trong đó có cả sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới là Binance.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-28/05/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68