logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Quan tâm cho công việc trong lĩnh vực Blockchain giảm mạnh khi giá tiền điện tử lao dốc

Nguyên Hồ-20/12/2018

Giá tiền điện tử và các công việc trong lĩnh vực Blockchain có một mối tương quan rất lớn.

Quan tâm cho công việc trong lĩnh vực Blockchain giảm mạnh khi giá tiền điện tử lao dốc
Quan tâm cho công việc trong lĩnh vực Blockchain giảm mạnh khi giá tiền điện tử lao dốc

Đây là một trích dẫn dữ liệu được cung cấp cho CNBC bởi AngelList Talent, một startup về tuyển dụng.

Dữ liệu cho thấy khi giá tiền điện tử tăng mạnh năm qua, con số việc làm liên quan đến ngành này cũng tăng vọt. Tuy nhiên khi mà giá lao dốc năm nay, số công việc được yêu cầu đã có một mức giảm mạnh.

Trên nền tảng của AngelList, ngành công nghiệp Blockchain thu hút 40% những người tìm kiếm việc làm trong năm qua trước khi có sự giảm mạnh trong tháng 3 năm nay. Ở thời điểm hiện tại, chỉ có 20% người tìm việc liệt Blockchain vào top 3 những ngành họ muốn tham gia vào làm.

Cả ngành công nghiệp đổ máu

Website tìm việc Indeed cũng chứng kiến một xu hướng tương tự với sự giảm mạnh lượng người quan tâm lẫn lượng công việc được đề xuất trong ngành tiền điện tử và Blockchain khi mà thị trường hiện đang lao dốc. Theo Indeed, lượng người quan tâm đến công việc này đạt đỉnh vào tháng 10 năm 2016 và tháng 10 năm 2017:

“Nếu bạn xem xét các dữ liệu trước đó, tháng 10 năm 2016 và tháng 10 năm 2017, lượng người quan tâm đến Bitcoin, Blockchain và tiền điện tử tăng vọt 481,61% trong khi giới chủ có quan tâm đến lĩnh vực này cũng tăng tới 325%.”

Điều này cho thấy một sự tương phản với sự quan tâm chỉ tăng 25,49% trong khoảng thời gian giữa tháng 10 năm 2017 và tháng 10 năm 2018. Trong cùng thời điểm đó, sự quan tâm cho ngành nghề này ở những người đi tìm việc giảm 3,06%.

Vốn hóa thị trường giảm

Bên cạnh sự quan tâm giảm sút của cả người tìm việc và giới chủ, một số startup về Blockchain cũng bắt đầu cắt giảm nhân sự. Đầu tháng này, công ty phát triển Blockchain được thành lập bởi Joseph Lubin, ConsenSys, đã tuyên bố họ sẽ có một cuộc tái cấu trúc nhân sự với việc cắt giảm 13% nhân lực.

Điều này được tiết lộ trong một lá thư mà ông Lubin gửi cho nhân viên. Trong thư ông nói công ty đang bước vào một cuộc tái cấu trúc có tên gọi “ConsenSys 2.0”:

“Khi mà chúng ta hiện đang rất phấn khởi để bước vào kỉ nguyên ConsenSys 2.0, thì bước đi đầu tiên là vô cùng khó khăn. Chúng ta đang tiến hành nhiều dự án như ConsenSys Solutions, các trung tâm dịch vụ và điều này dẫn đến việc 13% số thành viên sẽ được cắt giảm.”

Steemit cũng cắt giảm nhân sự

Tình hình có vẻ còn tồi tệ hơn cho mạng xã hội phân quyền Steemit nơi mà những kế hoạch được thực hiện để cắt giảm 70% nhân sự. Startup nhấn mạnh “sự đi xuống của thị trường tiền điện tử, lợi nhuận trả về tính bằng tiền pháp định của STEEM đã giảm mạnh, kèm theo đó là chi phí tốn kém trong vận hành các node của Steem” là những lí do cho việc cắt giảm này.

Tuy nhiên, mọi thứ không hoàn toàn là sự tuyệt vọng. Khi mà trước đó LinkedIn đã tiết lộ rằng công việc phát triển Blockchain đang là lĩnh vực có vai trò lớn nhất trong năm qua.

Theo CCN

Nguyên Hồ

-20/12/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68