logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

LinkedIn: “Nhà phát triển Blockchain” lọt top những công việc hot nhất

-14/12/2018

Lập trình viên Blockchain là công việc mới nổi đang có tốc độ phát triển nhanh bậc nhất ở Hoa Kỳ, theo báo cáo Việc làm mới nổi (Emerging Jobs) của Hoa Kỳ năm 2018 do LinkedIn phát hành.

LinkedIn: “Nhà phát triển Blockchain” lọt top những công việc hot nhất

  • LinkedIn: “Nhà phát triển Blockchain” lọt top những công việc hot nhất

Trong quá trình làm ra báo cáo, LinkedIn đã sử dụng dữ liệu từ Biểu đồ kinh tế của mình để phân tích các vị trí mà nhu cầu tuyển dụng của các công ty đang có xu hướng tăng cao, cũng như các kỹ năng cần thiết yêu cầu kèm theo các vị trí đó và vai trò của những ngành nghề này trong các năm năm qua.

Mạng xã hội chuyên nghiệp này đã chỉ ra rằng vai trò của các lập trình viên blockchain trong xã hội hiện nay tăng “đột biến” 33 lần trong 12 tháng qua, đặc biệt là ở các thành phố có nhu cầu cao nhất là San Francisco, New York và Atlanta. Trong số các kỹ năng chính cần thiết cho vị trí trên, LinkedIn cũng lưu ý đến các tiêu chí khác như sự vững chắc, Blockchain, Ethereum, tiền điện tử và Node.js.

Các công việc mới nổi hàng đầu trong năm nay cũng bao gồm các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo (AI), cụ thể, 6 trong số 15 vị trí mới nổi đều có liên quan đến AI,  kĩ sư về máy móc tự học (machine learning), với mức tăng trưởng gấp 12 lần mỗi năm. Đối với các vị trí kể trên, LinkedIn nhấn mạnh để có thể ứng tuyển thành công đòi hỏi ứng cử viên phải có kiến thức về  việc học chuyên sâu, khoa học máy móc, tensorflow, Apache Spark và xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

Như Cointelegraph đã đăng tin trước đây, 645 vị trí tuyển dụng được gắn thẻ với các từ khóa như “Blockchain”, “Bitcoin”, “tiền điện tử” đã được đăng tải trên LinkedIn vào năm 2016. Vào năm 2017, con số đã tăng lên khoảng 1.800 và đến giữa tháng 5 năm nay con số này đã “cán mốc” 4.500 lần. Tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống tìm việc của LinkedIn đã hiển thị 13.816 hồ sơ liên quan đến Blockchain và 2.479 hồ sơ liên quan đến tiền điện tử.

Một báo cáo được chuẩn bị bởi trang đánh giá việc làm Glassdoor cho thấy tính đến tháng 8 năm 2018, các công ty Hoa Kỳ đã đăng 1.775 vị trí tuyển dụng liên quan đến công nghệ Blockchain, gấp ba lần so với năm trước. 79% vị trí tuyển dụng tập trung ở 15 thành phố lớn nhất nước Mỹ và các khu vực có nhu cầu bão hòa nhất cho thấy New York và San Francisco lần lượt chiếm 24% và 21% tổng số vị trí công việc trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Mạng xã hội Facebook cũng đã liệt kê 5 công việc mới liên quan đến Blockchain trên trang đăng tải việc làm Career của mình trong vòng ba tuần qua. Trong phần mô tả công việc cho kỹ sư Blockchain làm việc tại nhóm Kỹ thuật dữ liệu Blockchain của Facebook, vị trí này được cho là đòi hỏi thách thức về mặt kỹ thuật và trí tuệ, sẽ tạo ra những tác động toàn cầu lớn.

Theo CoinTelegraph

Blockchain là gì?
Công nghệ Blockchain được thiết kế để giúp bạn chuyển giao tài sản kỹ thuật số (như là tiền tệ), mà không cần có sự can thiệp của một bên trung gian (như là ngân hàng). Bỏ qua trung gian đồng nghĩa với việc giao dịch sẽ được xúc tiến nhanh hơn và ít tốn chi phí hơn. Đọc thêm…
-14/12/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68