logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Steemit cắt giảm 70% nhân viên, lí do là vì “thị trường giá giảm”

Song Song -29/11/2018

Startup có tiếng trong mảng Blockchain Steemit vừa tiết lộ là đã cắt giảm đến 70% đội ngũ nhân lực, với lí do là vì tình hình suy giảm về giá trị kéo dài của thị trường tiền điện tử.

Steemit cắt giảm 70% nhân viên, lí do là vì “thị trường giá giảm”
Steemit cắt giảm 70% nhân viên, lí do là vì “thị trường giá giảm”

Trong một video đăng tải trên YouTube vào sớm ngày thứ Năm (29/11), Ned Scott – nhà sáng lập kiêm CEO của Steemit – chia sẻ:

“Suốt những tháng qua, chúng tôi đã xây dựng đội ngũ của mình dựa trên nhận định rằng thị trường đã chạm đáy và từ giờ sẽ chỉ đi lên, nhưng giờ đây, khi mà viễn cảnh đó đã không thành hiện thực, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài cho thôi việc 70% công ty và tiến hành tái cấu trúc.”

Người đứng đầu Steemit, tuy vậy, không tiết lộ cụ thể startup này có bao nhiêu nhân viên trước đợt cắt giảm nhân sự và cũng không trả lời yêu cầu phỏng vấn từ báo giới.

Trong một bài blog đính kèm, Scott cho biết thêm là do tác động từ việc giá những đồng tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin hạ xuống mức thấp kỉ lục, còn nguồn thu tiền mặt từ việc bán token STEEM cũng suy giảm, công ty không còn đủ nguồn lực để trang trải cho “chi phí gia tăng từ việc điều hành các node Steem”.

Steemit là một nền tảng mạng xã hội sử dụng công nghệ Blockchain để tưởng thưởng cho người sáng tạo nội dung thông qua đồng token STEEM.

Ra mắt từ hồi tháng 03/2016, Steem là một trong những đồng tiền điện tử ra đời sớm nhất phân khúc Blockchain, với vốn hoá thị trường ở thời điểm hiện tại đạt 112 triệu USD, xếp vị trí thứ 47 trên CoinMarketCap.

CEO Ned Scott mô tả “mục tiêu tài chính của chúng tôi lúc này đã bị thay đổi”, song công ty vẫn sẽ tiếp tục chống chịu trước xu hướng suy thoái được dự báo sẽ còn kéo dài của thị trường. Anh viết:

“Tôi chẳng có mong ước gì hơn ngoài việc tiếp tục sống sót, giữ cho Steemit tiếp tục hoạt động, và giữ cho sứ mạng của dự án không bị lãng quên, đó là giúp xây dựng nên những cộng đồng mạng xã hội tuyệt vời.”

Theo chiến lược mới của nhà sáng lập, ưu tiên số 1 trong ngắn hạn của Steemit sẽ là “cắt giảm chi phí”, bao gồm một số thay đổi kỹ thuật để đơn giản hoá công tác lưu trữ dữ liệu và tiêu thụ năng lượng của nền tảng.

Theo CoinDesk

Song Song

-29/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68