logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

QuadrigaCX đã chuyển hết tiền còn lại trên sàn cho hãng kiểm toán Ernst & Young

-22/02/2019

Sàn giao dịch QuadrigaCX của Canada đã hoàn tất việc chuyển toàn bộ lượng tiền điện tử còn lại trong ví nóng sang cho hãng kiểm toán Ernst & Young (EY), theo một báo cáo đăng tải ngày 21/02.

QuadrigaCX đã chuyển hết tiền còn lại trên sàn cho hãng kiểm toán Ernst & Young
QuadrigaCX đã chuyển hết tiền còn lại trên sàn cho hãng kiểm toán Ernst & Young

Theo báo cáo thẩm định thứ hai mới được EY công bố, QuadrigaCX đã chuyển hết lượng coin đang còn online của mình cho đơn vị này trong ngày 14/02.

Cụ thể, tổng số tiền điện tử còn sót lại trên sàn kể từ khi ngừng hoạt động là 51 Bitcoin (BTC), 822 Litecoin (LTC), 33 Bitcoin Cash (BCH) và 2033 Bitcoin Gold (BTG0, trị giá tổng cộng $410,000 ở thời điểm thực hiện bài viết.

Theo lệnh của toà án, EY sẽ là đơn vị được uỷ thác nắm giữ tiền quỹ của QuadrigaCX trong các ví lạnh chuyển biệt cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Ernst & Young cũng đã cập nhật thêm một số thông tin về lượng tiền mặt hiện tại của sàn. Theo đó, QuadrigaCX hiện đang có ba nguồn tiền có thể tiếp cận được ngay để phục vụ các mục đích tố tụng và bồi thường: 18 triệu USD dưới dạng hối phiếu ngân hàng tại công ty dịch vụ thanh toán Costodian, 4,39 triệu USD dưới dạng hối phiếu ngân hàng nắm giữ bởi hãng luật Stewart McKelvey, và một số khoản nhỏ khác tại các đơn vị thanh toán thứ ba.

Khi QuadrigaCX cho biết là đã thất thoát đến 145 triệu USD tiền điện tử sau cái chết bất ngờ của CEO Gerry Cotten – nhân vật được cho là người duy nhất nắm giữ mật khẩu truy cập vào các ví lạnh của sàn – Ernst & Young đã được chỉ định là đơn vị giám sát thứ ba độc lập để kiểm định tình hình hoạt động cho nền tảng này. Trong báo cáo đầu tiên đăng tải cách đây hơn một tuần, EY cho biết là QuadrigaCX vào hôm 06/02 còn sơ ý chuyển tiếp 103 Bitcoin đến ví lạnh của mình, làm số tiền này xem như vô dụng.

Vào ngày 19/02, Toà án Tối cao Nova Scotia đã chỉ định hai hãng luật là Miller Thomson và Cox & Palmer để đại diện cho các khách hàng của QuadrigaCX trong quá trình tố tụng sắp đến.

Trước đó, báo Bloomberg có đăng tin khẳng định ông Gerald Cotton thật ra đã có thể lưu giữ một bản copy các private key cho ví lạnh của sàn trong một hộp ký thác ở ngân hàng, song điều này vẫn chưa được bất kì bên trong cuộc nào xác nhận.

Theo CoinTelegraph

-22/02/2019
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68