logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Prime Trust dừng nạp rút tiền theo lệnh của giới chức Nevada - TUSD bị liên đới?

-23/06/2023

Prime Trust đã tạm dừng nạp rút fiat và tiền mã hóa sau khi nhận lệnh từ Bộ phận Định chế Tài chính Nevada.

Prime Trust dừng nạp rút tiền theo lệnh của giới chức Nevada

Prime Trust chặn nạp rút tiền

Theo thông báo được dịch vụ onramp fiat-crypto Stably đăng tải, Prime Trust đã đóng cổng nạp rút tiền đối với fiat lẫn crypto, theo lệnh của Bộ phận Tổ chức Tài chính Nevada. 

Stably cho biết họ căn cứ vào thư Prime Trust gửi cho khách hàng để xác thực thông tin trên. Trong đó, Prime Trust chia sẻ:

"Trong thời gian này, chúng tôi sẽ đình chỉ một số hoạt động mở rộng kinh doanh như ký hợp đồng với đối tác mới. Prime Trust đang tích cực hợp tác với NV FID để khắc phục mọi lo ngại và quay trở lại hoạt động bình thường càng sớm càng tốt."

Stably cho biết thêm, thực chất Prime Trust đã phải đóng một số dịch vụ, thậm chí là dừng hoạt động. Nền tảng cũng khẳng định đang nỗ lực tìm kiếm đối tác mới.

Theo xác nhận từ Bộ phận Tổ chức Tài chính Nevada (NFID) vào ngày 22/06, Prime Trust không thể đáp ứng tất cả yêu cầu rút tiền của khách hàng, do đó đã yêu cầu họ ngừng cung cấp dịch vụ lưu ký cho người dùng mới cũng như hiện tại. Được biết cơ quan quản lý đã theo dõi khả năng thanh toán của Prime Trust trước khi BitGo ngã giá mua lại. Song thương vụ đã “đổ bể” vào tối qua, chỉ sau hai tuần công bố kế hoạch này.

Như Coin68 đã đưa tin, BitGo vào đầu tháng này đã ký thoả thuận không ràng buộc để mua lại 100% vốn cổ phần của Prime Core Technologies, công ty mẹ của Prime Trust. Thời điểm đó, nền tảng cho biết thương vụ này sẽ giúp vực dậy và duy trì lượng khách hàng ổn định của Prime Trust.

"Tình trạng tài chính tổng thể của Prime Trust đã xấu đi đáng kể, đến mức thâm hụt nghiêm trọng. Nếu vẫn tiếp tục hoạt động, nền tảng này sẽ mất an toàn," cơ quan quản lý nhận định.

Prime Trust bắt đầu cung cấp dịch vụ cho công ty crypto từ năm 2018. Tính đến nay, họ đã phục vụ gần 700 khách hàng thuộc lĩnh vực fintech và crypto, gồm cả Binance.US. Prime Trust cũng được cho chính là Trust Company B, đối tượng mà SEC nhắc đến trong đơn kiện Binance. Mặt khác, công ty con của Prime Trust là Banq mới đây đã nộp đơn phá sản lên tòa án quận Nevada (Mỹ)

Các công ty crypto khẳng định không bị liên đới từ Prime Trust

Trước những bất ổn trên, cộng đồng phản ứng thế nào? Coinmetro đăng đàn cho hay hiện tại họ không thể xử lý các giao dịch USD mới.

Trong khi đó, TrueUSD lại khẳng định stablecoin TUSD không bị ảnh hưởng. TrueUSD hồi giữa tháng 6 thông báo đã tạm ngừng hoạt động nạp rút tiền thông qua Prime Trust.

Nền tảng tiền mã hóa HAYVN cũng cho biết họ không tiếp xúc với Prime Trust. 

Nghi vấn về TUSD

Mặc dù vậy, theo một số người dùng Twitter, họ đã nhận được email từ TUSD tuyên bố rằng không thể phát hành hoặc quy đổi TUSD.

Tài khoản Twitter Adam Cochran vào tối ngày 22/06 tuyên bố treo thưởng 1.000 USD cho bất kỳ ai có thể cung cấp bằng chứng là có thể quy đổi từ 500.000 TUSD trở lên về lại tiền mặt thông qua đơn vị phát hành stablecoin này. Song, ông Cochran cho biết là không tìm được ai có thể làm như vậy.

Một tài khoản Twitter khác thì tìm được bằng chứng có người đã cố rút gần 1 triệu TUSD về lại tiền mặt nhưng không được xử lý, đành phải chuyển lên Binance và quy đổi sang các stablecoin khác.

TUSD đang là stablecoin được Binance hậu thuẫn kể từ khi đồng BUSD bị giới chức tài chính Mỹ đàn áp. Hồi  giữa tuần này, Binance đã đưa ra ưu đãi vô cùng lớn để kích cầu cho TUSD khi miễn phí maker cho tất cả cặp giao dịch spot và margin cho TUSD từ nay cho đến khi có thông báo chấm dứt.

Binance vào hôm 15/06 đã phát hành thêm 1 tỷ TUSD, đưa vốn hóa của stablecoin này lên mốc 3,1 tỷ USD.

Vốn hóa thị trường của TUSD từ đầu năm 2023 đến nay. Ảnh: CoinMarketCap

Trước những thông tin trái chiều trên, cặp TUSD/USDT đang có dấu hiệu depeg nhẹ.

Đồ thị 1h của cặp TUSD/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:05 AM ngày 23/06/2023

TUSD từng một lần depeg vào giữa tháng 6 cũng vì các tin tức tiêu cực xoay quanh Prime Trust, nhưng đã nhanh chóng hồi lại về mốc 1 USD.

Coin68 tổng hợp

-23/06/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68