logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Panama đưa ra dự luật mới chấp nhận Bitcoin và Ethereum làm phương thức thanh toán thanh thế

Marcus -07/09/2021

Panama vừa đưa ra dự luật mới nhằm công nhận Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) là một phương thức thanh toán thay thế và cho phép tự do sử dụng tại quốc gia này.

Panama đưa ra dự luật mới chấp nhận Bitcoin và Ethereum làm phương thức thanh toán thanh thế
Panama đưa ra dự luật mới chấp nhận Bitcoin và Ethereum làm phương thức thanh toán thanh thế

Giữa tâm điểm Bitcoin (BTC) vừa chính thức trở thành tiền tệ hợp pháp ở El Salvador, một quốc gia khác ở Trung Mỹ là Panama đang tiến triển hơn trên con đường nỗ lực hợp pháp sử dụng tiền mã hóa.

– Xem thêm: Luật Bitcoin tại El Salvador có hiệu lực – Bitcoin “dựng cột” trên 52.000 USD

Vào ngày 6 tháng 9, Cộng hòa Panama đã giới thiệu một dự luật về điều chỉnh tiền mã hóa, nhằm mục đích làm cho quốc gia này tiếp cận nhanh chóng với xu hướng công nghệ hiện tại.

Theo thông tin vừa được đăng tải trên trang cá nhân, nghị sĩ Gabriel Silva nhấn mạnh rằng sáng kiến ​​pháp lý mới có tiềm năng tạo ra hàng nghìn việc làm, tạo ra các nguồn đầu tư mới, cũng như làm cho chính phủ Panama trở nên minh bạch hơn.

Hôm nay chúng tôi đã trình bày Luật tiền mã hóa mới. Với nỗ lực biến Panama trở thành một quốc gia tương thích với blockchain, tài sản tiền mã hóa và Internet.

Theo tài liệu dự thảo dự luật được chia sẻ bởi Silva, luật mới dự định công nhận các tài sản mã hóa như Bitcoin và Ethereum sẽ là một phương thức thanh toán toàn cầu thay thế cho bất kỳ hoạt động thương mại hoặc dân sự nào không bị hệ thống pháp luật của Cộng hòa Panama cấm.

Đồng thời, các tác giả của dự luật nhấn mạnh rằng tiền mã hóa cho phép thanh toán nhanh chóng và chi phí thấp, giúp họ hoàn tất giao dịch tài chính bất kể khoảng cách giữa các bên và khối lượng giao dịch.

Ngoài ra, nguồn tin còn tiết lộ rằng trái ngược với chính phủ El Salvador, yêu cầu các doanh nghiệp địa phương chấp nhận Bitcoin để đổi lấy hàng hóa hoặc dịch vụ cùng với đồng USD Mỹ. Dự luật tiền mã hóa mới của Panama không có ý định bắt buộc chấp nhận Bitcoin. Thay vào đó, luật pháp kêu gọi thiết lập quyền tự do sử dụng Bitcoin và Ethereum ở Panama.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

 

Marcus

-07/09/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68