logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Ông lớn “Big 4” Ernst & Young giới thiệu công cụ thuế dành cho tiền điện tử

-05/03/2019

Ernst & Young EY, một trong 4 ông lớn Big Four ngành kiểm toán vừa mới tạo ra một công cụ cho hoạt động kế toán và thuế cho lượng tiền điện tử đang lưu hành trên thị trường, theo một bài viết đăng tải ngày 4 tháng 3.

Ông lớn Big4 Ernst & Young giới thiệu công cụ thuế dành cho tiền điện tử.
Ông lớn Big4 Ernst & Young giới thiệu công cụ thuế dành cho tiền điện tử.

Công cụ mới được gọi là Thuế và Kế toán Tài sản-Tiền điện tử EY (CAAT) được thiết kế để cải thiện những nghiệp vụ về thuế và kế toán giữa các giao dịch tiền kỹ thuật số của cả những khách hàng lớn, những người đưa tài sản điện tử vào bảng cân đối tài chính của mình, và những nhà đầu tư giao dịch tiền điện tử với một lượng nhỏ. Dịch vụ sẽ có sẵn cho những khách hàng của Dịch vụ khách hàng tư nhân EY và TaxChat EY.

Theo báo cáo, công cụ EY CAAT này có thể thu thập thông tin của các giao dịch từ tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử, tổng hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, và tự động viết báo cáo, bao gồm cả những bản khai thuê cho Dịch vụ doanh thu nội bộ liên quan đến tiền điện tử. EY nói rằng công ty nhận thấy một sự tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng khách hàng của họ đang sở hữu tài sản tiền điện tử.

Tháng trước, phần mềm khai thuế TurboTax Online của Mỹ đã hợp tác với CoinsTax, LLC nhằm thêm chức năng khai thuế tiền điện tử vào dịch vụ của mình. Dịch vụ này sẽ cho phép người dùng trực tiếp ghi lại thông tin giao dịch từ các sàn giao dịch chính. Sau khi đã tính toán, những khoản tăng trong vốn và báo cáo thu nhập có thể được tải xuống hay đăng trực tiếp lên theo khung thuế D mẫu 1040.

Vào tháng 1, Coinbase, công ty dịch vụ ví và sàn giao dịch tiền điện tử chính ở Mỹ, đã thêm những nguồn mới giúp những khách hàng ở Hoa Kỳ tra cứu thuế của những giao dịch tiền điện tử thông qua sự hợp tác với TurboTax. Người dùng của Coinbase.com và Coinbase Pro dường như đã có thể tự động nhập các giao dịch vào 1 phần mới, dành riêng cho tiền điện tử của phần mềm TurboTax Premier.

Trong khi đó, tiểu bang Ohio của Hoa Kỳ đã trở thành nơi đầu tiên cho phép các doanh nghiệp nộp thuế bằng cách sử dụng đồng tiền điện tử hàng đầu hiện nay là Bitcoin (BTC). Các doanh nghiệp tại đây được phép trả 23 loại thuế khác nhau bằng BTC thông qua một cổng thông tin trực tuyến đã được thiết lập bởi văn phòng kho bạc nhà nước.

Theo CoinTelegraph

-05/03/2019
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68